Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nam Định phối hợp tổ chức Diễn đàn thường niên về Rác thải nhựa đại dương ngành thủy sản
Ngày 11/01/2023, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nam Định phối hợp với Tổng cục Thủy sản tổ chức Diễn đàn thường niên về Rác thải nhựa đại dương ngành thủy sản theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Thành phần tham dự gồm: Lãnh đạo Vụ Khoa học, công nghệ và Môi trường; Vụ Pháp chế - Bộ Nông nghiệp và PTNT; Tổng cục Thủy sản; Viện nghiên cứu, Trường trực thuộc Bộ...; Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Thủy sản các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Đại diện Ban quản lý cảng cá các tỉnh; Ban quản lý các Khu bảo tồn biển. Đại diện một số tổ chức, đơn vị: Hội, Hiệp hội; tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam (WWF, IUCN, IDH, GIZ, UNDP, Greenhub, MRC, MCD, Expertise France...); trường Đại học, Học viện, trường Cao đẳng; Doanh nghiệp về thủy sản...; tổ chức, cá nhân, chuyên gia có liên quan; cơ quan, tổ chức truyền thông.

Diễn đàn là cơ hội để các cơ quan, đơn vị và các địa phương cùng giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về các khó khăn, vướng mắc, thiết lập quan hệ hợp tác, đề xuất giải pháp quản lý rác thải nhựa đại dương ngành thủy sản.

Vũ Đức Vinh - Chi cục Thủy sản Nam Định