image advertisement

image advertisement

image advertisement
image

Thống kê truy cập
 • Đang online: 8
 • Hôm nay: 771
 • Trong tuần: 7 364
 • Tất cả: 1604702
 • 19/09/2023

  Hội nghị tập huấn: “ Kỹ thuật nuôi cá trắm đen bằng thức ăn công nghiệp”

  Thực hiện Kế hoạch khuyến nông năm 2023. Được sự nhất trí của Lãnh đạo Sở nông nghiệp&PTNT tỉnh Nam Định; Vừa qua Trung tâm Khuyến nông Nam Định tổ chức Hội nghị tập huấn, đào tạo ngoài mô hình:” Kỹ thuật nuôi cá trắm đen bằng thức ăn công nghiệp”. Về dự Hội nghị có lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông Nam Định, đại diện lãnh đạo Chi cục Thủy Sản và Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp các huyện Nam Trực, Xuân Trường, Mỹ Lộc, Vụ Bản cùng 30 học viên là hộ nuôi trồng thủy sản nước ngọt.

 • 21/08/2023

  Chấn chỉnh hoạt động của các cảng cá góp phần chống khai thác IUU

  Kiểm soát hoạt động nghề cá tại các cảng cá là nội dung trọng tâm thực hiện khuyến nghị của Ủy ban Châu Âu (EC) về chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Đây là trung tâm để đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức (loa, đài, tờ rơi, pa-nô,...) cho nhiều đối tượng, đảm bảo mọi ngư dân, cơ sở, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ nghề cá trong cảng hiểu rõ quy định quản lý hoạt động nghề cá tại cảng cá, chống khai thác IUU, “Thẻ vàng” của EC để nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật, đồng thời góp phần tuyên truyền đến nhiều đối tượng liên quan biết để thực hiện. Với vai trò và ý nghĩa đó của cảng cá trong công tác chống khai thác IUU, thời gian qua tỉnh chỉ đạo các ngành, đơn vị chức năng, các địa phương quan tâm quản lý, nâng cao hiệu quả hoạt động các cảng cá; chú trọng thực hiện việc kiểm tra, giám sát hoạt động bốc dỡ hải sản và kiểm tra, ki

 • 04/08/2023

  Phát triển nuôi cá bống bớp

  Với hiệu quả kinh tế cao, nhiều năm qua, cá bống bớp đã trở thành một trong những đối tượng nuôi chủ lực của người dân các huyện ven biển Nghĩa Hưng, Giao Thủy. Từ đầu năm đến nay, nhờ điều kiện thời tiết ổn định, tình trạng ô nhiễm môi trường giảm đáng kể, thị trường rộng mở nên người nuôi thương phẩm và sản xuất cá bống bớp giống gặp nhiều thuận lợi.

 • 02/08/2023

  Giải pháp khắc phục khó khăn, nâng cao hiệu quả khai thác thủy sản

  Thực hiện Chương trình phát triển thủy sản, những năm qua, lĩnh vực khai thác thủy sản (KTTS) của tỉnh có những bước tiến đáng kể. Tuy nhiên, việc thiếu lao động chất lượng cao, cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển, tổn thất sau thu hoạch còn cao... đang là những khó khăn, thách thức với các tổ chức, cá nhân hoạt động KTTS.

 • 05/05/2023

  Hiệu quả Dự án nuôi cá bống bớp tại Nam Định

  Những năm qua, cá bống bớp đã và đang trở thành đối tượng nuôi chủ lực của các địa phương ven biển, thu hút nhiều hộ nông dân tham gia. Hiện toàn tỉnh có khoảng 300ha nuôi cá bống bớp tập trung tại các huyện Nghĩa Hưng, Hải Hậu và Giao Thủy; sản lượng đạt khoảng 1.000 tấn/năm

 • 06/09/2022

  Chi cục Thủy sản triển khai Hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng Phòng chống thiên tai và Tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Nam Định

  Sáng ngày 30/8/2022 tại UBND xã Hải Triều, Chi Cục Thủy sản đã phối hợp với Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam và Báo Người Lao Động đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng Phòng chống thiên tai và Tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Nam Định.

 • 25/05/2022

  Triển khai mô hình nuôi cá bống bớp bằng thức ăn công nghiệp năm 2022

  Năm 2022, Trung tâm Khuyến nông Nam Định tiếp tục triển khai xây dựng mô hình nuôi cá Bống bớp bằng thức ăn công nghiệp cho 03 hộ tham gia trên địa bàn xã Nghĩa Bình và xã Nam Điền, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Mô hình xây dựng với quy mô 01ha/mô hình; Mật độ thả 10 con/m2, kích cỡ giống ≥ 4g/con, tỷ lệ sống ≥ 80%, cỡ thu hoạch ≥90g/con.

 • 19/04/2022

  Hội nghị tập huấn triển khai Thông tư số 01/2022/TT-BNNPTNT ngày 18/1/2022 của Bộ Nông nghiệp và PTNT sửa đổi bổ sung một số Thông tư trong lĩnh vực thủy sản.

  Ngày 17/4/2022, Chi cục Thủy sản Nam Định tổ chức tập huấn triển khai Thông tư số 01/2022/TT-BNNPTNT  ngày 18/1/2022 của Bộ Nông nghiệp và PTNT sửa đổi bổ sung một số Thông tư trong lĩnh vực thủy sản cho các tổ chức, cá nhân hoạt động khai thác thủy sản, cảng cá, dịch vụ hậu cần nghề cá.

 • 05/04/2022

  Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nam Định tổ chức Lễ phát động Tháng hành động Bảo vệ nguồn lợi thủy sản năm 2022 và thả giống phóng sinh tái tạo nguồn lợi thủy sản.

  Để bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản theo hướng bền vững, hàng năm  Sở Nông nghiệp và PTNT đã phối hợp với các cơ quan chức năng và chính quyền các địa phương triển khai thực hiện các văn bản pháp luật quy định về bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản, thường xuyên tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng các văn bản của Nhà nước về công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp với các ngành, các địa phương tổ chức tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

 • 27/01/2022

  Cứu hộ cá thể rùa bị mắc cạn tại cửa sông Ninh Cơ huyện Hải Hậu tỉnh Nam Định

  Vào lúc 17h 00 phút, ngày 22/01/2022, Chi cục Thủy sản Nam Định nhận được tin báo ông Nguyễn Văn Viết, địa chỉ Tổ dân phố 14, TT Thịnh Long, huyện Hải Hậu – làm nghề khai thác thủy sản phát hiện cá thể rùa bị mắc cạn khu vực cửa sông Ninh Cơ. Ngay lập tức, Chi cục Thủy sản đã cử cán bộ phối hợp với cán bộ của UBND Thị trấn Thịnh Long, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Hải Thịnh để tổ chức cứu hộ cá thể rùa.

Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 07- Trần Nhật Duật – TP Nam Định
Điện thoại: 0228 3640067; Fax: 0228 3631435 . 
Email: sonnptnt@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Đức Việt -  Phó giám đốc Sở 
GPXP Số 03/GP-TTĐT ngày 19/10/2022
Thiết kế : VNPT Nam ĐỊnh
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang