image advertisement

image advertisement

image advertisement
image

Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
 • 12/04/2024

  Lễ phát động Tháng hành động bảo vệ nguồn lợi thủy sản năm 2024 và thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản, nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành thủy sản (01/4/1959-01/4/2024)

  Chiều ngày 29/3/2024, Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nam Định tổ chức “Lễ phát động Tháng hành động bảo vệ nguồn lợi thủy sản năm 2024 và thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản” nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành thủy sản (01/4/1959-01/4/2024)

 • 26/02/2024

  Ngư dân phấn khởi ra khơi đầu năm

  Những ngày đầu năm 2024, tranh thủ thời tiết thuận lợi, ngư dân các huyện ven biển Hải Hậu, Giao Thủy, Nghĩa Hưng lại vươn khơi, bám biển khai thác thủy, hải sản.

 • 02/02/2024

  Chi cục Thủy sản tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân thả cá phóng sinh tết ông Công, ông Táo

  Ngày 02/02/2024 (tức 23 tháng chạp âm lịch) Chi cục Thủy sản tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân thả cá phóng sinh với mục đích nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng và vận động các tầng lớp nhân dân có những hành động thiết thực trong việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản và giữ gìn vệ sinh môi trường, tài nguyên thiên nhiên. Tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thả phóng sinh cá chép cúng ông Công, ông Táo đảm bảo vệ sinh môi trường sinh thái.

 • 31/01/2024

  Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT thăm và tặng quà tết cho ngư dân

  Ngày 30/01/2024, Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT và Chi cục Thủy sản đã đi thăm và trao tặng quà Tết cho một số ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện ven biển.

 • 31/01/2024

  Chủ động phòng, chống rét cho con nuôi thủy sản

  Những ngày qua, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ các tỉnh phía Bắc xuống thấp; tại Nam Định nhiệt độ trung bình dao động từ 10-12 độ C đã ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, nhất là các hộ nuôi thủy sản.

 • 19/09/2023

  Hội nghị tập huấn: “ Kỹ thuật nuôi cá trắm đen bằng thức ăn công nghiệp”

  Thực hiện Kế hoạch khuyến nông năm 2023. Được sự nhất trí của Lãnh đạo Sở nông nghiệp&PTNT tỉnh Nam Định; Vừa qua Trung tâm Khuyến nông Nam Định tổ chức Hội nghị tập huấn, đào tạo ngoài mô hình:” Kỹ thuật nuôi cá trắm đen bằng thức ăn công nghiệp”. Về dự Hội nghị có lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông Nam Định, đại diện lãnh đạo Chi cục Thủy Sản và Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp các huyện Nam Trực, Xuân Trường, Mỹ Lộc, Vụ Bản cùng 30 học viên là hộ nuôi trồng thủy sản nước ngọt.

 • 21/08/2023

  Chấn chỉnh hoạt động của các cảng cá góp phần chống khai thác IUU

  Kiểm soát hoạt động nghề cá tại các cảng cá là nội dung trọng tâm thực hiện khuyến nghị của Ủy ban Châu Âu (EC) về chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Đây là trung tâm để đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức (loa, đài, tờ rơi, pa-nô,...) cho nhiều đối tượng, đảm bảo mọi ngư dân, cơ sở, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ nghề cá trong cảng hiểu rõ quy định quản lý hoạt động nghề cá tại cảng cá, chống khai thác IUU, “Thẻ vàng” của EC để nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật, đồng thời góp phần tuyên truyền đến nhiều đối tượng liên quan biết để thực hiện. Với vai trò và ý nghĩa đó của cảng cá trong công tác chống khai thác IUU, thời gian qua tỉnh chỉ đạo các ngành, đơn vị chức năng, các địa phương quan tâm quản lý, nâng cao hiệu quả hoạt động các cảng cá; chú trọng thực hiện việc kiểm tra, giám sát hoạt động bốc dỡ hải sản và kiểm tra, ki

 • 04/08/2023

  Phát triển nuôi cá bống bớp

  Với hiệu quả kinh tế cao, nhiều năm qua, cá bống bớp đã trở thành một trong những đối tượng nuôi chủ lực của người dân các huyện ven biển Nghĩa Hưng, Giao Thủy. Từ đầu năm đến nay, nhờ điều kiện thời tiết ổn định, tình trạng ô nhiễm môi trường giảm đáng kể, thị trường rộng mở nên người nuôi thương phẩm và sản xuất cá bống bớp giống gặp nhiều thuận lợi.

 • 02/08/2023

  Giải pháp khắc phục khó khăn, nâng cao hiệu quả khai thác thủy sản

  Thực hiện Chương trình phát triển thủy sản, những năm qua, lĩnh vực khai thác thủy sản (KTTS) của tỉnh có những bước tiến đáng kể. Tuy nhiên, việc thiếu lao động chất lượng cao, cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển, tổn thất sau thu hoạch còn cao... đang là những khó khăn, thách thức với các tổ chức, cá nhân hoạt động KTTS.

Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 07- Trần Nhật Duật – TP Nam Định
Điện thoại: 0228 3640067; Fax: 0228 3631435 . 
Email: sonnptnt@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Đức Việt -  Phó giám đốc Sở 
GPXP Số 03/GP-TTĐT ngày 19/10/2022
Thiết kế : VNPT Nam ĐỊnh
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang