image advertisement

image advertisement

image advertisement
image

Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
 • 27/02/2024

  Triển khai xây dựng Mô hình: “ Sản xuất lúa chất lượng theo hướng hữu cơ vụ Xuân năm 2024”

  Thực hiện kế hoạch xây dựng Mô hình Khuyến nông năm 2024, sáng 19/02/2024, Trung tâm Khuyến nông Nam Định đã triển khai Mô hình: “Sản xuất lúa chất lượng theo hướng hữu cơ vụ Xuân năm 2024” với quy mô 2 ha, tại xã Liêm Hải, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định.

 • 20/02/2024

  Hối hả vào vụ cấy lúa xuân

  Xác định vụ xuân có vai trò quan trọng đảm bảo giá trị thu nhập cho cả năm nên ngay sau Tết Nguyên đán, nông dân các địa phương tranh thủ thời tiết thuận lợi tích cực xuống đồng gieo cấy lúa xuân.

 • 11/01/2024

  Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Nam Định Hướng dẫn cơ cấu giống lúa và thời vụ gieo cấy lúa Xuân năm 2024

  Vụ Xuân 2024 có nhiều điều kiện thuận lợi để đầu tư thâm canh tăng năng suất cây trồng. Tổ chức tốt sản xuất vụ Xuân sẽ góp phần đảm bảo an ninh lương thực, đồng thời tạo cơ sở để mở rộng sản xuất hàng hoá chất lượng cao và góp phần thực hiện hiệu quả cơ cấu lại ngành nông nghiệp giai đoạn 2021-2025. Hiện nay bà con nông dân đang chuẩn bị bước vào sản xuất vụ Xuân 2024, bên cạnh những thuận lợi cũng có không ít khó khăn, thách thức.

 • 25/08/2023

  Nông dân sử dụng, vứt bỏ bao gói thuốc Bảo vệ thực vật không đúng quy định là vi phạm pháp luật

  Theo quy định tại Điều 26 của Nghị định số 31/2016/NĐ-CP ngày 06/5/2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giống cây trồng, bảo vệ và kiểm dịch thực vật thì việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật không đúng quy định sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính như sau:

 • 21/08/2023

  Cần những cú hích cho phát triển nông nghiệp công nghệ cao

  Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp xanh, sạch, hữu cơ, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm được xác định là một trong những giải pháp then chốt để thực hiện tái cơ cấu ngành Nông nghiệp của tỉnh theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.

 • 17/08/2023

  Ứng dụng công nghệ tưới tiết kiệm nước trong sản xuất nông nghiệp

  Nhằm tiết kiệm nước, giảm nhân công, giảm chi phí sản xuất, nâng cao năng suất cây trồng, những năm qua, công nghệ tưới tiên tiến, tưới tiết kiệm nước đã được các địa phương, đơn vị, hợp tác xã (HTX), doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh mạnh dạn đầu tư ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp. Có thể khẳng định đây là một trong những hiệu quả thiết thực nhất của hoạt động khoa học công nghệ tại địa phương trong bối cảnh biến đổi khí hậu diễn biến ngày càng nhanh, phức tạp và không theo kịch bản dự báo.

 • 03/08/2023

  Đồng hành cùng nông dân trong phát triển nông nghiệp bền vững

  Nỗ lực khắc phục những khó khăn, thời gian qua Trung tâm dịch vụ nông nghiệp (DVNN) huyện Trực Ninh đã đồng hành cùng nông dân trong phát triển nông nghiệp bền vững, nâng cao giá trị gia tăng. Trung tâm đã chủ động kết nối thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật (KHKT) trong sản xuất nông nghiệp cho nông dân; làm tốt công tác dự tính, dự báo chính xác các đối tượng dịch hại trên cây trồng; tổ chức thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm.

 • 05/05/2023

  Nông dân Nam Định ra quân đợt cao điểm phòng trừ dịch hại vụ Xuân năm 2023

  Theo báo cáo của Phòng Nông nghiệp & PTNT các huyện, phòng Kinh tế thành phố: Lúa toàn tỉnh sẽ trỗ bông tập trung từ ngày 05-15/5, khoảng 3% diện tích lúa trỗ cuối tháng 4 và 50% diện tích lúa trỗ trước 10/5. Thời tiết đầu tháng 4 đến nay có nhiều ngày mưa phùn, nồm ẩm nên việc rút nước lộ ruộng đạt hiệu quả không cao, một số diện tích có biểu hiện thừa đạm gây nguy cơ phát sinh bệnh bạc lá lúa và các đối tượng sâu bệnh khác.

 • 19/04/2023

  Xuân Kiên ứng dụng cơ giới hóa đồng bộ trong sản xuất nông nghiệp

  Mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, đưa các giống lúa mới có năng suất, chất lượng cao, thích ứng với biến đổi khí hậu vào sản xuất; đồng thời tập trung cơ giới hóa đồng bộ các khâu sản xuất trên đồng ruộng, hiện xã Xuân Kiên (Xuân Trường) đã hình thành được vùng sản xuất tập trung quy mô hàng hóa chất lượng, đem lại giá trị kinh tế cao cho nông dân.

 • 22/02/2023

  Trung tâm Khuyến nông Nam Định triển khai nhiệm vụ “Nghiên cứu khảo nghiệm, chọn lọc tập đoàn giống lúa có triển vọng tại các vùng sinh thái tỉnh Nam Định – Vụ Xuân năm 2023”.

  Trong những năm gần đây năng suất, chất lượng lúa tỉnh Nam Định không ngừng được nâng cao. Một trong những nguyên nhân quan trọng là sự thay đổi mạnh mẽ về cơ cấu giống, cơ cấu mùa vụ. Để góp phần thay đổi cơ cấu giống, qua công tác khảo nghiệm hàng vụ, hàng năm Trung tâm Khuyến nông Nam Định đã chọn lọc những bộ giống tốt đưa ra sản xuất đại trà phù hợp với từng vùng sinh thái trong tỉnh góp phần thực hiện hiệu quả cơ cấu lại ngành nông nghiệp giai đoạn 2021-2025. Diện tích giống lúa lai năng suất và lúa thuần chất lượng có hiệu quả kinh tế cao ngày càng được mở rộng.

Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 07- Trần Nhật Duật – TP Nam Định
Điện thoại: 0228 3640067; Fax: 0228 3631435 . 
Email: sonnptnt@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Đức Việt -  Phó giám đốc Sở 
GPXP Số 03/GP-TTĐT ngày 19/10/2022
Thiết kế : VNPT Nam ĐỊnh
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang