image advertisement

image advertisement

image advertisement
image

Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
 • 27/02/2024

  Chi cục Chăn nuôi và Thú y sử dụng Biên lai điện tử trong thu phí, lệ phí dịch vụ công - ứng dụng tích cực trong hành trình chuyển đổi số

  Chuyển đổi số có vai trò đặc biệt quan trọng trong cơ cấu lại ngành nông nghiệp, phát triển nông nghiệp hàng hóa tập trung, quy mô lớn theo hướng hiện đại, giá trị gia tăng cao và bền vững, khẳng định vai trò “trụ đỡ” của nền kinh tế. Thời gian qua, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Nam Định đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong thực hiện các dịch vụ công, tạo thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp.

 • 10/11/2023

  ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG THEO DÕI DIỄN BIẾN RỪNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH NAM ĐỊNH

  Nam Định là tỉnh ven biển vùng đồng bằng sông Hồng, hiện có 2.967,32 ha đất có rừng, trong đó: diện tích rừng ven biển là 2.901,64 ha và diện tích rừng trên núi đất là 65,68 ha. Diện tích rừng phân bố xa khu dân cư, nhỏ lẻ, đa số nằm ngoài bãi bồi ven biển thường xuyên chịu ảnh hưởng của thiên tai, sóng lớn, chiều cường và tác động tiêu cực của người gây khó khăn trong viêc xác định diện tích rừng biến động.

 • 30/10/2023

  Kết quả thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Tháng 10/2023) của Sở Nông nghiệp và PTNT Nam Định

  Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 06) đã triển khai được gần 2 năm. Với sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở cùng với sự vào cuộc của các các đơn vị, các đoàn thể và đặc biệt là của từng cán bộ, công chưc, viên chức của ngành. Đến nay đã đạt một số kết quả đáp ứng cơ bản về giải quyết các thủ tục hành chính của ngành trên Cổng dịch vụ công phục vụ chuyển đổi số.

 • 27/10/2023

  Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực thủy sản

  Thực hiện khắc phục cảnh báo của Ủy ban châu Âu về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định, ngành thủy sản đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các chủ tàu cá thực hiện nghiêm việc đăng ký tàu cá theo quy định để thuận lợi cho công tác quản lý tàu, thuyền khai thác hải sản trên biển. Việc cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực thủy sản, đặc biệt là thực hiện dịch vụ công trực tuyến đã góp phần đẩy nhanh tiến độ đăng ký tàu cá trên địa bàn tỉnh.

 • 11/10/2023

  Để chuyển đổi số hiệu quả, trưởng các đơn vị phải là những người có “nhận thức số” đầu tiên

  Nhân Ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2023, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức cuộc họp đánh giá kết quả nhiệm vụ chuyển đổi số của Ban chỉ đạo Chuyển đổi số của Bộ Nông nghiệp và PTNT trong 09 tháng đầu năm 2023 và Kế hoạch trong quý IV/2023. Bộ trưởng Lê Minh Hoan chủ trì cuộc họp.

 • 19/09/2023

  Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Nam Định tích cực chuyển đổi số và nhân rộng mô hình xây dựng mã số vùng trồng trong toàn tỉnh

  Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt để theo dõi tình hình sản xuất, kiểm soát chất lượng sản phẩm, truy xuất nguồn gốc cây trồng, đưa khâu tổ chức sản xuất bắt kịp xu thế phát triển nông nghiệp hiện đại, tạo ra sản phẩm an toàn, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Các dữ liệu về mã số vùng trồng cập nhật đầy đủ trên cơ sở dữ liệu chung của ngành nông nghiệp, nhờ đó tăng tính minh bạch, giúp cho người dân và doanh nghiệp tham gia vào sản xuất và tiêu thụ nông sản chuyên nghiệp hơn. Với tầm quan trọng này, MSVT trở thành một trong những tiêu chí cứng để đánh giá, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao, NTM kiểu mẫu. Tuy nhiên, đây là tiêu chí mới, khó thực hiện nên đòi hỏi sự vào cuộc đồng bộ của ngành nông nghiệp và PTNT cũng như chính quyền địa phương.

 • 15/09/2023

  Chuyển đổi số trong hoạt đông khuyến nông!

  Hiện nay là giai đoạn nền nông nghiệp Việt Nam hội nhập quốc tế một cách sâu rộng, tham gia vào các chuỗi cung ứng nông sản toàn cầu. Trong giai đoạn này, khuyến nông tập trung chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật, giải pháp quản lý nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh của nông sản hàng hóa Việt Nam.

 • 29/08/2023

  Giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp

  Với mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong quản lý nhà nước, xây dựng và phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp thông minh, góp phần thúc đẩy kinh tế nông thôn, nâng cao chất lượng đời sống người dân, tạo động lực thực hiện cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, từng bước hướng tới nông thôn mới thông minh.

 • 25/08/2023

  Đẩy mạnh chuyển đổi số trong Hợp tác xã nông nghiệp tỉnh Nam Định

  Chuyển đổi số trong hợp tác xã nông nghiệp là yêu cầu thực tiễn khách quan và xu thế tất yếu của sự phát triển giúp các HTX tối ưu hoá hoạt động, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, chủ động tham gia vào chuỗi giá trị, từng bước chuyển từ tư duy sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp.

Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 07- Trần Nhật Duật – TP Nam Định
Điện thoại: 0228 3640067; Fax: 0228 3631435 . 
Email: sonnptnt@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Đức Việt -  Phó giám đốc Sở 
GPXP Số 03/GP-TTĐT ngày 19/10/2022
Thiết kế : VNPT Nam ĐỊnh
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang