Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị Quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XVIII Công đoàn tỉnh Nam Định, nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng ngày 20/3/2024, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Nam Định tổ chức hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XVIII Công đoàn tỉnh Nam Định, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đồng chí Vũ Quang Huy - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh tới dự và trực tiếp truyền đạt nội dung các nghị quyết.

Tham dự hội nghị có đồng chí Chủ tịch Công đoàn ngành, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên Ủy ban kiểm tra, Ủy viên Ban Nữ công Công đoàn ngành, Chủ tịch, Phó chủ tịch các Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Vũ Quang Huy - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh quán triệt những nội dung cơ bản Đại hội Công đoàn tỉnh Nam Định lần thứ XVIII, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028; những vấn đề mới trong các văn kiện đại hội; nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu và chương trình hành động thực hiện các nghị quyết; các nội dung chỉ đạo quan trọng của đồng chí Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nguyễn Phú Trọng tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028…

Đồng chí Vũ Quang Huy - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quán triệt các nghị quyết

Cũng tại hội nghị, Ban Thường vụ Công đoàn ngành đã triển khai hướng dẫn công đoàn cơ sở các quy định về thu, chi và quản lý tài chính, tài sản công đoàn, hướng dẫn sử dụng phần mềm kế toán và công khai tài chính công đoàn.

Đồng chí Lưu Thị Phương Lan - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn ngành hướng dẫn công tác quản lý tài chính công đoàn

Đồng chí Nguyễn Thành Minh – Chủ tịch Công đoàn ngành quán triệt và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm

Kết thúc hội nghị đồng chí Chủ tịch Công đoàn ngành triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đề nghị các công đoàn cơ sở căn cứ tình hình thực tế tại đơn vị để xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XVIII Công đoàn tỉnh Nam Định, nhiệm kỳ 2023-2028 gắn với thực hiện nghị quyết Đại hội công đoàn cấp mình; đồng thời triển khai tuyên truyền, phổ biến quán triệt nghị quyết đến toàn thể đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp./.

Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT