Chương trình phối hợp Công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản giữa tỉnh Nam Định và tỉnh Thái Nguyên

Thực hiện Chương trình xúc tiến thương mại năm 2024, Từ ngày 26/03-27/03/2024, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản Thái Nguyên đã tổ chức đoàn công tác trao đổi, học hỏi chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý chất lượng an toàn thực phẩm, chế biến và phát triển thị trường, kết nối tiêu thụ sản phẩm, tìm kiếm đầu ra cho nông sản tỉnh Thái Nguyên tại  Nam Định

Đoàn công tác làm việc tại Chi cục

Tham dự đoàn công tác có Lãnh đạo và chuyên viên Chi cục Quản lý chất lượng NLS&TS Thái Nguyên cùng đại diện một số doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Trong những năm vừa qua, ngành nông nghiệp tỉnh Nam Định đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Các vùng sản xuất hàng hóa quy mô lớn đã được hình thành và có sự chuyển biến tích cực theo hướng sản xuất an toàn, nông sản được quan tâm xây dựng thương hiệu và có nhiều chương trình kết nối doanh nghiệp - hợp tác xã - nông dân trong sản xuất và xây dựng các chuỗi liên kết sản xuất, đẩy mạnh chế biến sâu các sản phẩm nông nghiệp, tiêu thụ nông sản. Đặc biệt có trên 100 cửa hàng thực phẩm sạch, cửa hàng tiện ích,...mở ra nhiều cơ hội hợp tác phát triển kết nối tiêu thụ sản phẩm.

Với mục đích trao đổi, phối hợp trong công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản; nghiên cứu thị trường, hợp tác kết nối tiêu thụ sản phẩm, tìm kiếm đầu ra cho các sản phẩm chủ lực của tỉnh Thái Nguyên, đoàn công tác tỉnh Thái Nguyên đã làm việc với Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản Nam Định, Hiệp hội nông nghiệp sạch tỉnh Nam Định, các Doanh nghiệp tiêu biểu sản xuất Nông sản thực phẩm trên địa bàn tỉnh và đến tham quan các chuỗi cửa hàng giới thiệu thực phẩm sạch tiêu biểu trên địa bàn thành phố. Tại buổi làm việc, đại diện các bên đã trình bày báo cáo về công tác quản lý chất lượng an toàn thực phẩm; tình hình sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông lâm thủy sản cũng như nhu cầu kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản tiêu biểu của tỉnh.

Đoàn công tác làm việc cùng với Chi cục Quản lý chất lượng NLS&TS Nam Định, Hiệp hội Nông nghiệp sạch tỉnh Nam Định

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Nam Định, đoàn công tác đã tham quan Chuỗi các cửa hàng giới thiệu thực phẩm sạch tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Nam Định. Tại đây, đoàn đã tổ chức kết nối cho các Doanh nghiệp sản xuất chế biến Chè  tỉnh Thái nguyên gặp gỡ trao đổi, học tập kinh nghiệm, kết nối bán hàng với các chuỗi cửa hàng.

Đoàn công tác đã thăm Một số Chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch tại Nam Định

Tại Buổi trao đổi hợp tác, đại diện Lãnh đạo Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản Nam Định và Lãnh đạo Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản Thái Nguyên đã ký kết chương trình phối hợp trong Công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản. Việc ký kết biên bản phối hợp mục đích mang lại kết quả cao hơn nữa công tác quản lý an toàn thực phẩm trong tình hình mới; quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp an toàn, sản phẩm chủ lực, đặc sản của địa phương nhằm kết nối giao thương các sản phẩm nông, lâm, thuỷ sản chất lượng, an toàn thực phẩm (ATTP) giữa 2 tỉnh.

Ký kết biên bản Chương trình Phối hợp giữa  Chi cục Quản lý chất lượng NLS&TS  Nam Định và Lãnh đạo Chi cục Quản lý chất lượng NLS&TS  Thái Nguyên

Phạm Thị Thoa -  Chi cục Quản lý chất lượng NLS&TS