Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT tổ chức hội nghị tổng kết năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Sáng ngày 16/01/2024, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT Nam Định tổ chức hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Trọng Thái - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Trần Đức Việt - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT, đồng chí Nguyễn Văn Hữu - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT, lãnh đạo Ban Tổ chức - Kiểm tra.

Tham dự hội nghị có đồng chí lãnh đạo Văn phòng Liên đoàn Lao động tỉnh, Trưởng các Phòng Sở Nông nghiệp & PTNT; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên Ủy ban kiểm tra, Ủy viên Ban Nữ công Công đoàn ngành, Chủ tịch, Phó chủ tịch các Công đoàn cơ sở trực thuộc và phối hợp, đại diện lãnh đạo các đoàn thể trong ngành; các tập thể, cá nhân được khen thưởng năm 2023.

Năm 2023, Công đoàn các cấp trong ngành đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở và Đại hội Công đoàn ngành Nông nghiệp & Phát triển nông thôn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-202 đảm bảo đúng quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam và hoàn thành sớm hơn so với kế hoạch đề ra. Hoạt động Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT thể hiện tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ; đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ; phương pháp hoạt động công đoàn tiếp tục đổi mới; tổ chức và phối hợp tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua; công tác kiểm tra, giám sát được triển khai kịp thời; các hoạt động xã hội từ thiện luôn được quan tâm.

Đồng chí Trần Trọng Thái - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Đồng chí Trần Đức Việt - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Trần Trọng Thái - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Trần Đức Việt - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của các cấp công đoàn trong ngành năm 2023. Đồng thời, nhấn mạnh năm 2024 cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, xây dựng chương trình hành động, tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XVIII Công đoàn tỉnh Nam Định nhiệm kỳ 2023 - 2028; tập trung thực hiện nhiệm vụ chăm lo, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất trong CNVCLĐ...

Đồng chí Trần Trọng Thái - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh trao Cờ thi đua Liên đoàn Lao động tỉnh

Đồng chí Trần Minh Nguyệt - Ủy viên Ban Thường vụ, Trương Ban Tổ chức -Kiểm tra Liên đoàn Lao động tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân

Tại hội nghị Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2023./.

Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT