HỘI NGHỊ QUÁN TRIỆT, PHỔ BIẾN LUẬT THỰC HIỆN DÂN CHỦ Ở CƠ SỞ
Thực hiện Kế hoạch số 82/KH-UBND ngày 16/5/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định và Kế hoạch số 1585/KH-SNN ngày 07/6/2023 của Sở Nông nghiệp và PTNT về triển khai thi hành Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở. Sáng ngày 01/11/2023, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị quán triệt, phổ biến Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Lãnh đạo công đoàn ngành, Thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở, Công ty TNHH MTV nông nghiệp Rạng Đông và Bạch Long, các đồng chí Kế toán trưởng (phụ trách kế toán), đại diện BCH công đoàn cơ sở, Ban thanh tra nhân dân của các đơn vị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Trần Đức Việt - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở thay mặt Lãnh đạo Sở, Lãnh đạo công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT, Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở của Sở Nông nghiệp và PTNT nhiệt liệt chào mừng các đại biểu và báo cáo viên pháp luật về dự hội nghị đông đủ. Đồng chí nêu mục đích, ý nghĩa của công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật nói chung và việc quán triệt, phổ biến Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở nói riêng.

Đ/c Trần Đức Việt - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, báo cáo viên pháp luật bà Trần Thị Thoa - Uỷ viên Ban thường trực, Trưởng ban dân chủ pháp luật của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nam Định đã quán triệt, phổ biến nội dung Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở, Nghị định số 59/2023/NĐ-CP ngày 14/8/2023 quy định chi tiết một số điều của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở. Trong đó tập trung tuyên truyền các quy định về công tác xây dựng, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; phát huy vai trò trách nhiệm của thủ trưởng đơn vị, tổ chức công đoàn, nhấn mạnh tầm quan trọng trong hoạt động kiểm tra, giám sát, nhiệm vụ, quyền hạn của ban thanh tra nhân dân.

Bà Trần Thị Thoa - báo cáo viên pháp luật của UB MTTQ tỉnh Nam Định quán triệt, phổ biến tại hội nghị

Trong chương trình hội nghị, lãnh đạo Thanh tra Sở Nông nghiệp và PTNT tuyên truyền, phổ biến nội dung Luật Thanh tra năm 2022 và một số văn bản liên quan đến công tác thanh tra; tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Việc tổ chức thành công Hội nghị quán triệt, phổ biến Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở góp phần tích cực trong hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11 đồng thời giúp tổ chức tốt việc triển khai, thực hiện Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở đến các cơ quan, đơn vị; nâng cao trách nhiệm của Thủ trưởng đơn vị và phát huy tốt vai trò làm chủ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong tham gia xây dựng Đảng, giám sát công tác quản lý, điều hành của Thủ trưởng đơn vị./.

Trần Diệu Linh - Thanh tra viên Thanh tra Sở