image advertisement

image advertisement

image advertisement
image

Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 72
  • Trong tuần: 2 149
  • Tất cả: 1214662
Trung tâm Khuyến nông Nam Định: Tập huấn Kỹ thuật canh tác rau theo hướng hữu cơ
Lượt xem: 215

Thực hiện chương trình đào tạo, huấn luyện khuyến nông năm 2022 của Sở Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm Khuyến nông Nam Định đã tổ chức lớp tập huấn ToT “Kỹ thuật canh tác rau theo hướng hữu cơ” trong 2 ngày 27-28/4/2022 tại huyện Nghĩa Hưng cho 30 học viên là cán bộ khuyến nông, khuyến nông viên và nông dân sản xuất rau tiêu biểu của các huyện Nghĩa Hưng, Xuân Trường, Giao Thủy.

anh tin bai

Khai giảng lớp tập huấn kỹ thuật canh tác rau theo hướng hữu cơ

Phát triển nông nghiệp hữu cơ nhằm tạo ra nông sản an toàn, có giá trị dinh dưỡng cao, mang lại lợi ích đối với sức khỏe con người, góp phần cải tạo, bảo vệ  môi trường và phát triển bền vững nền kinh tế… Ðây là chủ trương lớn, gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia và phát huy tiềm năng thế mạnh của các vùng, miền và địa phương trên cả nước. Nam Định là tỉnh sản xuất nông nghiệp là chủ yếu nên rất chú trọng và tạo mọi điều kiện để phát triển nông nghiệp hữu cơ đặc biệt trong công tác chuyển giao tiến bộ kỹ thuật tới bà con nông dân.

Trong thời gian 2 ngày các giảng viên đã trao đổi với lớp học các vấn đề trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ và quy trình kỹ thuật sản xuất rau theo hướng hữu cơ như: Lựa chọn vùng sản xuất; tạo độ phì cho đất; các bước làm phân ủ hữu cơ cho cây trồng; kỹ thuật bổ sung các loại phân bón hữu cơ cho đất; quản lý sâu bệnh hại; thu hoạch và bảo quản; lưu thông hàng hóa…. Giảng viên áp dụng phương pháp giảng dạy cho người lớn tuổi, lấy học viên làm trung tâm, tạo không khí phấn khởi, thoải mái, giúp học viên nắm bắt kiến thức một cách chủ động, có hiệu quả. Lớp tập huấn được chia thành 5 nhóm, các nhóm thảo luận theo chủ đề, theo câu hỏi và các bài tập thực hành do giảng viên đưa ra. Nhóm trưởng điều hành việc thảo luận và thống nhất các ý kiến của thành viên trong nhóm. Kết quả thảo luận nhóm được trình bày trên giấy A0 và một học viên đại diện cho nhóm trình bày trước lớp. Các học viên khác trong lớp sẽ đóng vai như những người phản biện, đặt câu hỏi cho tập huấn viên để giúp tập huấn viên cũng như học viên trong lớp có thêm kỹ năng, phương pháp để xử lý các tình huống trong thực tế. 

anh tin bai
anh tin bai

Lớp học diễn ra rất sôi nổi, các học viên nhiệt tình trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và đưa ra được các định hướng trong sản xuất rau theo hướng hữu cơ cho địa phương. 100% học viên đánh giá lớp tập huấn rất phù hợp, mô hình tham quan có ý nghĩa. Lớp tập huấn đã nâng cao kiến thức, kỹ năng về kỹ thuật sản xuất rau theo hướng hữu cơ cho người dân, góp phần đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn tỉnh./.

                                                                                            Phạm Thị Thu Huyền – TT Khuyến nông Nam Định

Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 07- Trần Nhật Duật – TP Nam Định
Điện thoại: 0228 3640067; Fax: 0228 3631435 . 
Email: sonnptnt@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Sinh Tiến -  Phó giám đốc Sở 
GPXP Số 08/GP-TTĐT ngày 26/11/2020
Thiết kế : VNPT Nam ĐỊnh
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang