image advertisement

image advertisement

image advertisement
image

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Tập huấn bồi dưỡng cho cán bộ quản lý HTX nông nghiệp năm 2022
Lượt xem: 658

Thực hiện Kế hoạch 138/KH-CCPTNT ngày 07/10/2022, từ ngày 25/10/2022 đến ngày 30/11/2022, Chi cục phát triển nông thôn tỉnh Nam Định tổ chức tập huấn bồi dưỡng cho cán bộ quản lý HTX nông nghiệp và cán bộ theo dõi chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể trên địa bàn 10 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Các lớp tập huấn được tổ chức tại trung tâm các huyện, thành phố với các chuyên đề về Chính sách phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể; Chuyển đổi số trong nông nghiệp và hướng dẫn HTX bán hàng thông qua các sàn thương mại điện tử và mạng xã hội và Hướng dẫn HTX ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong quản lý, tổ chức sản xuất và nâng cao năng lực tiếp cận thị trường, tiêu thụ sản phẩm trong bối cảnh bình thường mới. Truyền tải nội dung các chuyên đề là lãnh đạo chi cục PTNT  Nam Định và các giảng viên trường cán bộ quản lý nông nghiệp và PTNT I.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

 Một số hình ảnh tập huấn ở các huyện trong tỉnh

  Chuyên đề chính sách tập trung làm rõ những điểm mới, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp để thực hiện tốt các Nghị quyết; Kế hoạch, Chương trình hành động của TW và tỉnh Nam Định về tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể giai đoạn 2021 – 2025. Phần thảo luận, đại diện các HTX nêu ra những kiến nghị, đề xuất và đã được lãnh đạo Chi cục PTNT giải đáp vướng mắc và hướng dẫn cách tiếp cận các chính sách hỗ trợ kinh tế tập thể, HTX phù hợp với điều kiện thực tế của từng HTX.

Chuyên đề chuyển đổi số, các học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản về chuyển đổi số, những thuận lợi và khó khăn của việc chuyển đổi số trong HTX… Từ đó, nhận thức được chuyển đổi số là quá trình tất yếu đối với tất cả các lĩnh vực, trong đó có khu vực kinh tế tập thể, HTX; đây là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số, giúp tăng năng suất, giảm chi phí và mở ra không gian phát triển mới, tạo ra các giá trị mới ngoài các giá trị truyền thống vốn có. Phần thực hành, các giảng viên hướng dẫn học viên tạo tài khoản tham gia bán hàng trên sàn thương mại điện tử Voso.vn, Postmart.vn, cách khởi tạo gian hàng, đưa sản phẩm, theo dõi đơn hàng, xây dựng nội dung, cách thức bán hàng trên môi trường số thông qua Livestream giúp gia tăng cơ hội kết nối giao thương thành công, mở rộng thị trường và đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm.

Thông qua các lớp tập huấn đã giúp đội ngũ cán bộ quản lý các HTX và cán bộ quản lý nhà nước về kinh tế tập thể nắm được các chính sách về phát triển, nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể, HTX; đồng thời có nhận thức và tư duy đúng về chuyển đổi số trong HTX, từng bước ứng dụng công nghệ thông tin, nền tảng số vào hoạt động sản xuất, kinh doanh, tham gia và mở rộng chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông sản, khắc phục những tồn tại hạn chế trong hoạt động của HTX... để góp phần xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; tăng thu nhập cho các thành viên và ổn định an ninh lương thực, an ninh nông thôn.

                                                                                         Phòng KTHT và Trang trại – Chi cục PTNT

Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 07- Trần Nhật Duật – TP Nam Định
Điện thoại: 0228 3640067; Fax: 0228 3631435 . 
Email: sonnptnt@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Đức Việt -  Phó giám đốc Sở 
GPXP Số 03/GP-TTĐT ngày 19/10/2022
Thiết kế : VNPT Nam ĐỊnh
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang