image advertisement

image advertisement

image advertisement
image

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
TẬP HUẤN BỐ TRÍ ỔN ĐỊNH DÂN CƯ THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬUHUYỆN NGHĨA HƯNG – THÁNG 8 NĂM 2023
Lượt xem: 1384

Công tác bố trí, sắp xếp ổn định dân cư là một trong những nhiệm vụ quan trọng của phát triển nông thôn, được Đảng và Nhà nước quan tâm chỉ đạo tổ chức thực hiện; ở mỗi giai đoạn, từng thời kỳ, Chính phủ ban hành chính sách, Bộ Nông nghiệp và PTNT ban hành hệ thống văn bản hướng dẫn thực hiện, như: Quyết định số 590/QĐ-TTg ngày 18/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình bố trí dân cư các vùng thiên tai, đặc biệt khó khăn, biên giới, hải đảo, di cư tự do, khu rừng đặc dụng giai đoạn 2021-2025 và đính hướng đến năm 2030; văn bản số 5668/BNN-KTHT ngày 29/8/2022 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về việc hướng dẫn triển khai thực hiện Chương trình bố trí dân cư theo Quyết định số 590/QĐ-TTg ngày 18/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

anh tin bai

Tỉnh Nam Định nằm ở phía Nam vùng đồng bằng sông Hồng, là tỉnh ven biển, có bờ biển dài 72 km và 4 con sông lớn là Sông Hồng, sông Đáy, sông Đào, sông Ninh cơ. Hàng năm chịu ảnh hưởng trực tiếp của nhiều cơn bão, các đợt triều cường, của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới suy yếu sau bão và nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan do biến đổi khí hậu gây ra nhiều thiệt hại về người, tài sản.

Với mục tiêu: nâng cao năng lực công tác xây dựng và triển khai thực hiện Kế hoạch bố trí dân cư, kế hoạch phát triển sản xuất tại các vùng dự án di dân thích ứng với biến đổi khí hậu. Trong 2 ngày 02/8-03/8/2023 tại huyện Nghĩa Hưng, Chi cục Phát triển nông thôn đã phối hợp với phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Nghĩa Hưng triển khai tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho 40 cán bộ, công chức trực tiếp làm công tác bố trí ổn định dân cư cấp huyện, cấp xã và đội ngũ cán bộ trưởng thôn/xóm các xã: Nghĩa Lợi, Nghĩa Hùng, Nghĩa Hải.

anh tin bai

Đ/c Nguyễn Tất Thắng- Chi cục trưởng Chi cục PTNT phát biểu khai mạc hội nghị

Các chuyên đề (i) Bố trí dân cư và phát triển nông thôn bền vững; (ii) nội dung cơ bản của luật và chính sách liên quan tới công tác bố trí dân cư; (iii) nội dung cơ bản về bố trí dân cư; (iv) phát triển sản xuất trong bố trí dân cư được Giảng viên Trường cán bộ quản lý Nông nghiệp và PTNT I giới thiệu, truyền đạt đến các học viên tham dự tập huấn. Trong quá trình giảng dạy, giảng viên kết hợp, lồng ghép một cách sinh động giữa lý thuyết với thực tiễn gắn với thảo luận tạo ra không khí học tập tích cực, sôi nổi. Qua đó giúp cho mỗi học viên từng bước nâng cao năng lực tham mưu cho cơ quan quản lý xây dựng, tổ chức thực hiện hiệu quả kế hoạch bố trí ổn định dân cư, kế hoạch phát triển sản xuất tại các vùng dự án di dân thích ứng với biến đổi khí hậu sát với hoàn cảnh, điều kiện thực tiễn của từng địa phương trong tỉnh./.

Đặng Ngọc Giang - Chi cục PTNT

Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 07- Trần Nhật Duật – TP Nam Định
Điện thoại: 0228 3640067; Fax: 0228 3631435 . 
Email: sonnptnt@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Đức Việt -  Phó giám đốc Sở 
GPXP Số 03/GP-TTĐT ngày 19/10/2022
Thiết kế : VNPT Nam ĐỊnh
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang