Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nam Định phối hợp tổ chức Lễ Phát động tháng hành động bảo vệ nguồn lợi thủy sản năm 2023, thả giống phóng sinh tái tạo nguồn lợi thủy sản

Ngày 01/4/2023, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nam Định phối hợp với Tổng cục Thủy sản, Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Nam Định tổ chức Lễ phát động Tháng hành động bảo vệ nguồn lợi thủy sản năm 2023, thả giống phóng sinh, tái tạo nguồn lợi thủy sản, nhân kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống ngành Thủy sản (01/4/1959-01/4/2023) tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy.

Đại biểu tham dự gồm: Lãnh đạo Tổng cục Thủy sản; Lãnh đạo UBND tỉnh Nam Định; Lãnh đạo các đơn vị có liên quan trong và ngoài tỉnh; Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nam Định; các tăng ni, phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam trung ương và địa phương; Phóng viên Báo, đài Trung ươngcác cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh; các tổ chức quốc tế.

Chủ đề của Tháng hành động bảo vệ nguồn lợi thủy sản năm 2023 là: “Chung tay bảo vệ nguồn lợi thủy sản, xây dựng môi trường bền vững cho tương lai”.

Tại buổi Lễ thả giống phóng sinh tái tạo nguồn lợi thủy sản, một triệu con giống và cá bố mẹ các loại đã được thả xuống vùng đệm của Vườn Quốc gia Xuân Thủy./.

Vũ Đức Vinh - Chi cục Thủy sản Nam Định