Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Hồng

Thực hiện sự chỉ đạo của Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nam Định, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản đã tổ chức 03 gian hàng trưng bày các sản phẩm nông nghiệp an toàn và sản phẩm OCOP tỉnh Nam Định tại Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (Techfest) vùng Đồng bằng sông Hồng (ĐBSH) từ ngày 10/5-12/5/2023 tại Thành phố Nam Định.

Gian hàng trưng bày các sản phẩm Nông nghiệp an toàn và sản phẩm OCOP của Sở NN&PTNT

TECHFEST vùng đồng bằng sông Hồng năm 2023 là sự kiện lớn nằm trong chuỗi hoạt động thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại tỉnh Nam Định. Với chủ đề “Thành Nam khơi nguồn sáng tạo - đồng bằng sông Hồng kiến tạo tương lai”, sự kiện là nơi hội tụ, giới thiệu, kết nối các sản phẩm khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo của tổ chức, cá nhân trong và ngoài vùng, khuyến khích hoạt động nghiên cứu phát triển và đổi mới sáng tạo.

Trong khuôn khổ sự kiện đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi như: Trưng bày, giới thiệu hơn 1.000 sản phẩm khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, sản phẩm chủ lực địa phương tại gần 100 gian hàng; Hội thảo và tọa đàm “Kết nối thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo khu vực đồng bằng sông Hồng”; ký kết các hợp đồng giao dịch công nghệ,…

Ngài Yaron Mayer, Đại sứ Israel tại Việt Nam đã đến tham quan gian hàng

Thực hiện sự chỉ đạo của Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản đã tham gia trưng bày các sản phẩm nông sản an toàn và sản phẩm OCOP, các sản phẩm nông sản đổi mới sáng tạo của tỉnh Nam Định tại 03 gian hàng với trên 150 sản phẩm của 35 doanh nghiệp/cơ sở sản xuất kinh doanh nông sản như các sản phẩm: trà thảo mộc của Công ty CP dược liệu Hải Hậu; Đông trùng hạ thảo và các sản phẩm từ ĐTHT của HKD Thu Thủy, DNTN Phú Long; gạo của Công ty TNHH Toản Xuân, Gạo sạch Quỳnh Thanh, mật ong của Vườn quốc gia Xuân Thủy, HKD Vũ Thị Rương, Kẹo sìu châu Kim Thành Hoa…Các gian hàng đã nhận được sự quan tâm của các đại biểu tới tham dự Lễ khai mạc và đông đảo người dân, phóng viên, báo đài tới tham quan, tác nghiệp và mua sắm.

Gian hàng trưng bày nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân tới tham quan, mua sắm.

Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thuỷ sản