LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC THÚC ĐẨY TIÊU THỤ NÔNG SẢN AN TOÀN TRÊN SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ POSTMART.VN

Ngày 31/12/2021, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản tỉnh Nam Định phối hợp với Bưu điện tỉnh Nam Định đã tổ chức thành công Lễ ký kết hợp tác thúc đẩy tiêu thụ nông sản an toàn Nam Định trên Sàn thương mại điện tử Postmart.vn

Ký kết hợp tác thúc đẩy tiêu thụ Nông sản an toàn Nam Định trên sàn TMĐT Postmart.vn

Tham dự và chỉ đạo buổi Lễ có đồng chí Hoàng Thị Tố Nga - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp&PTNT. Tham dự buổi Lễ có các đồng chí Lãnh đạo các phòng ban, đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp &PTNT; Lãnh đạo các phòng ban Sở Công thương, Sở Thông tin và Truyền thông, Bưu điện tỉnh Nam Định và đại diện một số cơ sở/Doanh nghiệp sản xuất nông sản tiêu biểu của tỉnh. Tham gia Lễ ký kết có đồng chí Trần Xuân Lại - Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng NLS&TS và đồng chí Vũ Xuân Dương – Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Nam Định.

Nhằm thúc đẩy sản xuất nông nghiệp trong bối cảnh phòng chống dịch bệnh COVID-19, hỗ trợ các hộ sản xuất nông nghiệp đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm trên các sàn TMĐT góp phần tránh ùn ứ nông sản khi cao điểm thu hoạch, giúp người dân giữ giá nông sản, tránh phụ thuộc vào thương lái, trung gian; thông qua các sàn TMĐT và nền tảng số cung cấp thông tin hữu ích cho các hộ sản xuất nông nghiệp như thông tin thị trường nông sản, dự báo nhu cầu và năng lực sản xuất nông sản, thông tin thời tiết, mùa vụ, chất lượng, giá cả vật tư đầu vào,… Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản tỉnh Nam Định và Bưu điện tỉnh Nam Định đã thống nhất ký kết hợp tác thúc đẩy tiêu thụ nông sản an toàn Nam Định trên Sàn thương mại điện tử Postmart.vn. Qua đó, hai bên sẽ hợp tác triển khai các hoạt động hỗ trợ như phối hợp xây dựng chương trình tuyên truyền, thông điệp truyền thông và tổ chức tuyên truyền hướng dẫn cho các hộ sản xuất nông nghiệp tham gia sàn TMĐT; tổ chức các lớp đào tạo kỹ năng số, đăng ký tài khoản trên sàn TMĐT, tài khoản thanh toán điện tử và các tác nghiệp đưa sản phẩm lên sàn; xây dựng quy trình đóng gói-kết nối-giao nhận trong quá trình kết nối mua bán trên sàn TMĐT; kiểm tra, giám sát việc đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm các sản phẩm nông nghiệp đưa lên sàn giao dịch TMĐT,…

Ngay trong buổi lễ ký kết, gần 20 sản phẩm của 04 cơ sở/doanh nghiệp sản xuất nông sản tiêu biểu của tỉnh gồm: bột yến mạch, đông trùng hạ thảo, kẹo lạc,… của tỉnh Nam Định được tạo lập gian hàng trên sàn thương mại điện tử Postmart.vn. Như vậy, đến hết năm 2021 đã có hơn 200 sản phẩm của 50 cơ sở sản xuất xuất kinh doanh nông lâm thủy sản tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử Voso.vn và Postmart.vn.

Gian hàng trưng bày một số sản phẩm nông sản tiêu biểu của tỉnh Nam Định tham gia HN

Phát biểu tại hội nghị, Bà Hoàng Thị Tố Nga - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp &PTNT tỉnh Nam Định nhấn mạnh việc thiết lập thêm kênh tiêu thụ nông sản thông qua các sàn thương mại điện tử là hướng đi đúng đắn, mang tính tất yếu trong thời đại công nghệ, giúp mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên nền tảng số, giảm thiểu sự phụ thuộc vào thương lái và ảnh hưởng của dịch bệnh và đề nghị Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan cùng các Sàn thương mại điện tử triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung Kế hoạch số 131/KH-UBND ngày 8/11/2021 của UBND tỉnh Nam Định và Kế hoạch số 3767/KH-SNN ngày 19/11/2021 về việc hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp tham gia sàn thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn tỉnh Nam Định.

Với sự hợp tác của Bưu điện tỉnh Nam Định (sàn Postmark.vn) và Chi nhánh Bưu chính Viettel Nam Định (sàn Voso.vn), Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản phấn đấu trong năm 2022 sẽ thực hiện khảo sát, hỗ trợ đưa khoảng 300-500 sản phẩm nông nghiệp của tỉnh tham gia giao dịch trên sàn TMĐT góp phần thực hiện thành công chương trình Chuyển đổi số tỉnh Nam Định nói chung, phát triển kinh tế số nói riêng, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh theo hướng ứng dụng công nghệ số, phấn đấu đưa Nam Định trở thành trung tâm chuyển đổi số của khu vực đồng bằng sông Hồng ./.

Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản