Lễ ký kết hợp tác thúc đẩy tiêu thụ nông sản an toàn Nam Định trên sàn thương mại điện tử voso.vn

Sáng ngày 7/10/2021, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản Nam Định phối hợp với Chi nhánh Bưu chính Viettel Nam Định đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác thúc đẩy tiêu thụ nông sản an toàn Nam Định trên Sàn thương mại điện tử Voso.vn

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Doãn Lâm- Giám đốc Sở Nông nghiệp&PTNT, đồng chí Hoàng Thị Tố Nga - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp&PTNT, đồng chí Nguyễn Đức Châu – Giám đốc Viettel Nam Định, đồng chí Đặng Ngọc Rung- Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Nam Định, đại diện Sở Thông tin truyền thông tỉnh Nam Định, Ban chấp hành Hiệp hội nông nghiệp sạch tỉnh Nam Định, đại diện 5 Doanh nghiệp sản xuất nông sản tiêu biểu của tỉnh.

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0, chuyển đổi số, việc kinh doanh nông sản trên các sàn thương mại điện tử đang trở thành xu thế tất yếu, giúp cho các hộ sản xuất nông nghiệp giải quyết được bài toán thị trường đầu ra, mở rộng kênh tiêu thụ sản phẩm, tránh phụ thuộc vào thương lái, trung gian đặc biệt trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Bên cạnh đó, thông qua sàn thương mại điện tử, các hộ sản xuất nông nghiệp tiếp cận nhanh, chính xác các thông tin hữu ích như thông tin thị trường nông sản, dự báo nhu cầu và năng lực sản xuất nông sản, thông tin thời tiết, giống, phân,...

Tại lễ ký kết hợp tác thúc đẩy tiêu thụ nông sản an toàn tỉnh Nam Định trên sàn thương mại điện tử voso.vn, đại diện các nhà quản lý, doanh nghiệp, hợp tác xã cho rằng, việc thiết lập thêm kênh tiêu thụ nông sản thông qua sàn thương mại điện tử là hướng đi đúng đắn, mang tính tất yếu trong thời đại công nghệ, giúp mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên nền tảng số, giảm thiểu sự phụ thuộc vào thương lái và ảnh hưởng của dịch bệnh. Hoạt động này giúp tạo kênh thông tin nhanh, đầy đủ với chi phí thông tin, quảng bá sản phẩm thấp, các doanh nghiệp nhỏ, hộ cá thể có thể trực tiếp tham gia dễ dàng liên kết với người tiêu dùng. Bên cạnh đó, các sản phẩm đưa lên sàn thương mại giúp cho việc quản lý chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm được thực hiện chặt chẽ, hiệu quả, tạo niềm tin cho người tiêu dùng.

Ngay trong buổi lễ ký kết, hơn 40 sản phẩm của 5 doanh nghiệp sản xuất nông sản tiêu biểu của tỉnh gồm: lúa gạo, muối, thịt và rau củ quả của tỉnh Nam Định được đưa lên 5 gian hàng trên sàn thương mại điện tử voso.vn. Dự kiến đến hết tháng 10/2021 sẽ có trên 100 sản phẩm của tỉnh được đưa lên sàn thương mại điện tử này.

Gian hàng trưng bày sản phẩm nông sản tiêu biểu của tỉnh Nam Định

Bế mạc hội nghị, Bà Hoàng Thị Tố Nga - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Nam Định đề nghị Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản chủ trì phối hợp với các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở cùng Sàn thương mại điện tử VỎSÒ thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau: Xây dựng tài liệu, quy trình, hướng dẫn, kết nối các hộ sản xuất nông nghiệp đưa sản phẩm nông sản lên sàn thương mại điện tử VOSO.VN; Tổ chức phổ biến, tập huấn, đào tạo kỹ năng số cho các hộ sản xuất nông nghiệp tham gia giao dịch trên sàn thương mại điện tử VOSO.VN, …; Giám sát, quản lý chất lượng sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc hàng hóa, giữ uy tín sản phẩm giao dịch trên sàn thương mại điện tử.

Với sự hợp tác trong việc đưa nông sản lên Sàn giao dịch điện tử Voso sẽ góp phần thúc đẩy hoạt động tiêu thụ nông sản của tỉnh kích cầu tiêu dùng gia tăng lợi nhuận cho người sản xuất trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp hiện nay./.

Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản