Kiểm tra dự án khuyến nông trung ương năm 2021
Thực hiện kế hoạch Dự án Khuyến nông Trung ương năm 2021, ngày 02/12/2021 Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức đoàn kiểm tra, đánh giá tiến độ thực hiện Dự án khuyến nông Trung ương triển khai trên địa bàn tỉnh Nam Định. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo, đại diện Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Vụ Tài chính, Phòng chuyên môn Trung tâm Khuyến nông Quốc gia. Về phía tỉnh Nam Định có lãnh đạo, đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Khuyến nông, Chi cục Thuỷ sản, Chủ nhiệm dự án và đại diện chính quyền địa phương các xã Nam Điền, xã Nghĩa Lâm.

Nội dung kiểm tra hồ sơ và kiểm tra thực địa Dự án “ Xây dựng mô hình nuôi cá Bống bớp bằng thức ăn công nghiệp năm 2021” do Trung tâm Khuyến nông tỉnh Nam Định chủ trì, triển khai thực hiện trên địa bàn huyện Nghĩa Hưng – Nam Định, tại các xã Nghĩa Lâm, xã Nam Điền với quy mô 01 ha và 03 hộ tham gia thực hiện.

(Kiểm tra mô hình nuôi các bống Bớp)

Kết thúc quá trình kiểm tra hồ sơ, kiểm tra thực địa và phỏng vấn trực tiếp các hộ dân thực hiện mô hình, đoàn kiểm tra đánh giá đơn vị Trung tâm Khuyến nông Nam Định đã triển khai, thực hiện Dự án đúng quy mô, đúng tiến độ, đảm bảo các nội dung dự án đề ra. Các chỉ tiêu kỹ thuật tại các mô hình đạt yêu cầu. Công tác tổ chức và các thủ tục hồ sơ dự án có đầy đủ và đảm bảo đúng theo quy định.

Hiện tại cá sinh trưởng phát triển tốt, kích cỡ đồng đều, khối lượng cá đạt 85-90g/con, môi trường sạch sẽ và không có dịch bệnh, đạt yêu cầu của dự án đề ra.

Đoàn kiểm tra đề nghị Trung tâm Khuyến nông tổ chức hội nghị tổng kết để nhân rộng mô hình. Đề nghị đơn vị hoàn thiện hồ sơ tài chính để nghiệm thu năm 2021. Đề nghị đơn vị chủ trì dự án khuyến nông Trung ương tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý chuyên ngành và chính quyền tại địa phương để triển khai dự án được đảm bảo theo chương trình kế hoạch đề ra cho những năm sau.

Hồng Vân – Trung tâm Khuyến nông Nam Định