Kết quả kiêm tra công tác bảo đảm ATTP trong tháng hành động vì ATTP năm 2022

Thực hiện kế hoạch số 46/KH-UBND ngày 06/4/2022 của UBND tỉnh Nam Định về việc triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2022. Đoàn kiểm tra liên ngành số 02 do Sở Nông nghiệp&PTNT chủ trì thành lập theo quyết định số 813/QĐ-SNN ngày 21/4/2022 thực hiện kiểm tra, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại huyện Trực Ninh, Hải Hậu.

Ngày 25,26/4/2022 Đoàn kiểm tra liên ngành số 2 làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP huyện Trực Ninh, Hải Hậu, Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP TT Thịnh Long - Hải Hậu và kiểm tra 02 cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Kết quả: BCĐ  liên ngành VSATTP huyện Trực Ninh, Hải Hậu đã thực hiện tốt việc triển khai công tác bảo đảm ATTP trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022. Chủ động ban hành kế hoạch triển khai, quyết định thành lập đoàn kiểm tra, xây dựng các ấn phẩm truyền thông. Tổ chức kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện; Thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú (treo băng rôn, khẩu hiệu, phát trên đài truyền thanh huyện, xã, TT). BCĐ liên ngành VSATTP Thị trấn Thịnh Long - Hải Hậu đã ban hành các văn bản chỉ đạo, tuy nhiên văn bản ban hành chưa bám sát kế hoạch số 52/KH-UBND ngày 14/4/2022 của UBND huyện Hải Hậu về triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022.

Đoàn kiểm tra phối hợp với BCĐ liên ngành VSATTP huyện kiểm tra 2 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Kết quả 02 cơ sở đều vi phạm. Đoàn kiểm tra đã giao cho Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản ra quyết định xử phạt 2 cơ sở với tổng số tiền là 2.625.000 đ về hành vi kinh doanh hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiềng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam; hàng hóa có nhãn không ghi đủ các nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa, kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng.

Triệu Ngoan - Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản