image advertisement

image advertisement

image advertisement
image

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Chi đoàn Thanh tra – Kiểm lâm – Chăn nuôi thú y – Trồng trọt và Bảo vệ thực vật – Khuyến nông hưởng ứng: “ Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022”
Lượt xem: 357
Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022). Sáng ngày 17/5/2022, tại Trung tâm văn hoá – thể thao thanh thiếu niên tỉnh, với sự tham gia của Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Nam Định, Chi đoàn Thanh tra – Kiểm lâm – Chăn nuôi thú y – Trồng trọt và Bảo vệ thực vật – Khuyến nông đã hưởng ứng tham gia nhiệt tình: “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022”. 
anh tin bai

Thanh niên Chi đoàn Thanh tra – Kiểm lâm – Chăn nuôi thú y – Trồng trọt và Bảo vệ thực vật – Khuyến nông trong ngày hội hiến máu tình nguyện 2022

            Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân thương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta. Với thông điệp: “Hiến giọt máu đào – trao đời sự sống” qua đó chúng ta có thể thấy được vai trò lớn lao của hành động mang tính nhân văn sâu sắc này, góp phần khơi dậy giá trị đạo đức truyền thống tiếp tục kết nối và lan toả những điều tốt đẹp trong xã hội.

            Có rất nhiều cách để mỗi cá nhân có thể đóng góp những việc làm thiện nguyện cho cộng đồng, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn. Đồng chí  Vũ Văn Mong là đoàn viên rất tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, đồng chí chia sẻ: “Lần đầu tiên tham gia hiến máu tình nguyện khi ấy mình cũng thấy lo lắng, sợ ảnh hưởng đến sức khoẻ. Nhưng sau lần hiến máu đó, mình thấy sức khoẻ vẫn rất tốt, có phần được cải thiện hơn nên mình tiếp tục hiến máu nhiều lần nữa. Mỗi lần hiến máu, mình cảm thấy đã làm được một việc có ý nghĩa cho xã hội và quan trọng nhất là lượng máu đó rất có ích cho những người bệnh đang cần được truyền máu để có thể tiếp tục duy trì sự sống”.

anh tin bai

Đồng chí  Vũ Văn Mong tham gia hiến máu tình nguyện

            Ngày nay, hiến máu nhân đạo không còn là trách nhiệm bổn phần riêng của một cá nhân cụ thể nào mà rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng. Hãy sống như những ca từ trong bài hát: “ Để gió cuốn đi” của Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi …”. Khi nghe bài hát hẳn mỗi chúng ta đều thấy sôi sục sức sống từng tế bào trên cơ thể, như cảm nhận được ý nghĩa để sống trên cuộc đời này, bởi “tấm lòng” là để yêu thương, chia sẻ, cũng là để cho đi …

Nguyễn Hoàng Linh – Trung tâm Khuyến nông Nam Định

Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 07- Trần Nhật Duật – TP Nam Định
Điện thoại: 0228 3640067; Fax: 0228 3631435 . 
Email: sonnptnt@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Đức Việt -  Phó giám đốc Sở 
GPXP Số 03/GP-TTĐT ngày 19/10/2022
Thiết kế : VNPT Nam ĐỊnh
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang