Triển khai mô hình nuôi cá bống bớp bằng thức ăn công nghiệp năm 2022
Lượt xem: 2001

Năm 2022, Trung tâm Khuyến nông Nam Định tiếp tục triển khai xây dựng mô hình nuôi cá Bống bớp bằng thức ăn công nghiệp cho 03 hộ tham gia trên địa bàn xã Nghĩa Bình và xã Nam Điền, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Mô hình xây dựng với quy mô 01ha/mô hình; Mật độ thả 10 con/m2, kích cỡ giống ≥ 4g/con, tỷ lệ sống ≥ 80%, cỡ thu hoạch ≥90g/con.

Ngày 15/4/2022, Trung tâm Khuyến nông Nam Định tiến hành thả giống cho các hộ tham gia mô hình nuôi. Cá giống có kích cỡ tương đối đồng đều từ 5 – 6 cm/con, khối lượng trung bình ≥4g/con, cá không bị xây xát, không nhiễm bệnh. Các yếu tố môi trường tại thời điểm thả giống phù hợp với đặc điểm sinh trưởng, phát triển của cá bống bớp.

Giao cá giống cho các hộ nuôi ở xã Nghĩa Bình – Nghĩa Hưng

Ngày 16/5/2022 kiểm tra cá trung bình đạt 10g/con, tỉ lệ sống ước đạt 96%, sản lượng dự kiến: 960kg. Mô hình tiến triển tốt.

Mô hình nuôi cá Bống bớp bằng thức ăn công nghiệp năm 2022 tại huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định được triển khai theo đúng yêu cầu, kế hoạch đề ra. Công tác tổ chức thực hiện đảm bảo đúng thời điểm, đúng đối tượng và đúng nguyên tắc tài chính. Các hộ nuôi tự nguyện tham gia thực hiện mô hình: năng động, nhiệt tình, và làm tốt theo hướng dẫn của cán bộ kỹ thuật. Mô hình được đông đảo người nuôi trong vùng hưởng ứng đến tham quan, học tập.

Hồng Vân – Trung tâm Khuyến nông Nam Định