image advertisement

image advertisement

image advertisement
image

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nam Định tổ chức Lễ phát động Tháng hành động Bảo vệ nguồn lợi thủy sản năm 2022 và thả giống phóng sinh tái tạo nguồn lợi thủy sản.
Lượt xem: 1859

Để bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản theo hướng bền vững, hàng năm  Sở Nông nghiệp và PTNT đã phối hợp với các cơ quan chức năng và chính quyền các địa phương triển khai thực hiện các văn bản pháp luật quy định về bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản, thường xuyên tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng các văn bản của Nhà nước về công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp với các ngành, các địa phương tổ chức tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

anh tin bai

Với mục đích tăng cường các hoạt động bảo vệ môi trường, đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng và vận động các tầng lớp nhân dân có những hành động thiết thực trong việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản và giữ gìn vệ sinh môi trường, tài nguyên thiên nhiên; góp phần bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản nhằm phục hồi nguồn lợi thủy sản có giá trị kinh tế và nghiên cứu khoa học, đặc biệt là nguồn lợi thủy sản vùng ven bờ; gắn với quản lý có hiệu quả các hoạt động khai thác thủy sản nhằm phát triển sản xuất thủy sản bền vững, có trách nhiệm với môi trường, đồng thời giữ gìn tính đa dạng sinh học của tài nguyên sinh vật biển.

Ngày 01/4/2022, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nam Định tổ chức Lễ phát động Tháng hành động Bảo vệ nguồn lợi thủy sản năm 2022 và thả giống phóng sinh tái tạo nguồn lợi thủy sản xuống sông Hồng.

anh tin bai

Tham dự buổi lễ có Đ/c Lê Trần Nguyên Hùng - Phó Vụ trưởng vụ Bảo tồn và Phát triển nguồn lợi thủy sản - Tổng cục Thủy sản; Đ/c Hoàng Thị Tố Nga - PGĐ Sở Nông nghiệp và PTNT; Thượng tọa Thích Giác Vũ - Chánh thư ký Ban trị sự hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nam Định; lãnh đạo BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh; UBND xã Mỹ Tân và lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở có liên quan, cùng các tăng, ni, phật tử trên địa bàn TP Nam Định.

anh tin bai

Tại buổi lễ, đ/c Hoàng Thị Tố Nga - PGĐ Sở Nông nghiệp và PTNT thay mặt cho ngành Nông nghiệp và PTNT phát động Tháng hành động bảo vệ nguồn lợi thủy sản năm 2022, đồng thời phân công nhiệm vụ cho các phòng, ban, đơn vị có liên quan của Sở, tăng cường các hoạt động bảo vệ môi trường, đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng và vận động các tầng lớp nhân dân có những hành động thiết thực và hiệu quả trong việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản, giữ gìn vệ sinh môi trường; tuyên truyền hướng dẫn người dân nên thả các loài thủy sản bản địa, có giá trị kinh tế, không thả các loài thủy sản ngoại lai xâm hại; gắn với quản lý có hiệu quả các hoạt động khai thác thủy sản nhằm phát triển sản xuất thủy sản bền vững, đồng thời giữ gìn tính đa dạng sinh học của tài nguyên sinh vật biển.

anh tin bai

Cũng tại buổi lễ, Đại đức Thích Giác Vũ - Chánh văn phòng Ban trị sự hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nam Định đã phát biểu hưởng ứng Tháng hành động bảo vệ nguồn lợi thủy sản; đối với các tăng, ni, phật tử việc thả giống phóng sinh là hành động tốt đẹp. Tuy nhiên, thả phóng sinh các loài thủy sản phải đúng cách và có khoa học, không nên thả các loài thủy sản ngoại lai xâm hại, lấn chiếm nơi sinh sống hoặc gây hại đối với các loài sinh vật bản địa, làm mất cân bằng sinh thái tại nơi chúng xuất hiện.

anh tin bai

Ngay sau buổi lễ, Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Viện Nghiên cưu Nuôi trồng thủy sản I, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, chính quyền địa phương, lực lượng đoàn viên thanh niên của Sở và các tăng, ni, phật tử trên địa bàn TP Nam Định đã tham gia thả giống phóng sinh tái tạo nguồn lợi thủy sản nước ngọt xuống lưu vực sông Hồng./.

                                                                                                                               Vũ Đức Vinh - Chi cục Thủy sản Nam Định

Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 07- Trần Nhật Duật – TP Nam Định
Điện thoại: 0228 3640067; Fax: 0228 3631435 . 
Email: sonnptnt@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Đức Việt -  Phó giám đốc Sở 
GPXP Số 03/GP-TTĐT ngày 19/10/2022
Thiết kế : VNPT Nam ĐỊnh
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang