Hội nghị tập huấn triển khai Thông tư số 01/2022/TT-BNNPTNT ngày 18/1/2022 của Bộ Nông nghiệp và PTNT sửa đổi bổ sung một số Thông tư trong lĩnh vực thủy sản.

Ngày 17/4/2022, Chi cục Thủy sản Nam Định tổ chức tập huấn triển khai Thông tư số 01/2022/TT-BNNPTNT  ngày 18/1/2022 của Bộ Nông nghiệp và PTNT sửa đổi bổ sung một số Thông tư trong lĩnh vực thủy sản cho các tổ chức, cá nhân hoạt động khai thác thủy sản, cảng cá, dịch vụ hậu cần nghề cá.

Tham dự hội nghị có Lãnh đạo Chi cục Thủy sản, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Hải Thịnh, Văn phòng đại diện thanh tra, kiểm tra, kiểm soát nghề cá, UBND các xã thi trấn ven biển; các chủ tàu cá, thuyền trưởng, chủ cơ sở thu mua, dịch vụ hậu cần nghề cá hoạt động trên địa bàn huyện Hải Hậu.

Sau một thời gian, Luật Thủy sản và các văn bản hướng dẫn thi hành, các địa phương đã triển khai và đạt được những kết quả nhất định, tuy nhiên, các văn bản trên có nhiều bất cập, chưa phù hợp với thực tế, ngày 18/1/2022 Bộ Nông nghiệp và PTNT ban hành Thông tư số 01/2022/TT-BNNPTNT có hiệu lực thi hành kể từ ngày 04/3/2022 nhằm khắc phục những mặt còn hạn chế của các văn bản nêu trên. Vì vậy công tác tập huấn, tuyên truyền hướng dẫn triển khai Thông tư rất cần thiết cho các tổ chức, cá nhân có liên quan để kịp thời triển khai theo quy định.

Vũ Đức Vinh - Chi cục Thủy sản Nam Định