Cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thức ăn chăn nuôi

1. Trình tự thực hiện:

Bước 1: Tổ chức, cá nhân có hoạt động quảng cáo thức ăn chăn nuôi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định.

Bước 2: + Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tới Chi cục Chăn nuôi và Thú y Nam Định hoặc qua Trạm Chăn nuôi và Thú y các huyện, thành phố.

+ Cán bộ nhận và kiểm tra hồ sơ. Nếu hồ sơ không đầy đủ, hợp lệ thì hướng dẫn chủ cơ sở hoàn chỉnh hồ sơ theo qui định. Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy hẹn trao cho người nộp.

Bước 3: Trong thời gian 10 (mười) ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ Chi cục Chăn nuôi và Thú y sẽ cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thức ăn chăn nuôi theo quy định;

Trường hợp không cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thức ăn chăn nuôi Chi cục sẽ trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do không cấp.

- Bước 4: Tổ chức, cá nhân nhận giấy xác nhận nội dung quảng cáo thức ăn chăn nuôi tại Chi cục Chăn nuôi và Thú y.

2. Cách thức thực hiệnGửi hồ sơ qua đường bưu điện hoặc thư điện tử, fax sau đó gửi hồ sơ gốc hoặc gửi trực tiếp tới Chi cục Chăn nuôi và Thú y.

3. Thành phần, số lượng hồ sơ:

- Đơn đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo thức ăn chăn nuôi

- Bản sao chụp văn bản công nhận thức ăn chăn nuôi được phép lưu hành tại Việt Nam (riêng đối với hồ sơ gửi các cơ quan có thẩm quyền ở địa phương phải là bản sao chứng thực; Trường hợp nộp trực tiếp là bản sao chụp đồng thời phải xuất trình bản chính để đối chiếu).

- Bản thông tin sản phẩm do nhà sản xuất công bố, bao gồm: Tên sản phẩm, tên và địa chỉ của nhà sản xuất, tên các nguyên liệu, chỉ tiêu chất lượng, công dụng, hướng dẫn sử dụng.

- Bản thuyết minh nội dung quảng cáo (nội dung quảng cáo, phương tiện quảng cáo, địa điểm quảng cáo, thời gian quảng cáo).

Slượng hồ sơ: 01 bộ

4. Thời hạn giải quyết10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

5. Đối tượng thực hiện: Tổ chức, cá nhân

6. Cơ quan giải quyết: Chi cục Chăn nuôi thú y

7. Kết quả thực hiệnGiấy xác nhận nội dung quảng cáo thức ăn chăn nuôi

8. Phí, lệ phí: Không

9. Mu đơn, tờ khaiTên tổ chức.docx

10. Yêu cầu, điều kiện: Không

11. Căn cpháp lý:

+ Nghị định số 08/2010/NĐ-CP ngày 05/02/2010 của Chính phủ về quản lý thức ăn chăn nuôi.

+ Thông tư số 66/2011/TT-BNNPTNT, ngày 10/10/2011, của Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp về việc Quy định chi tiết một số điều Nghị định số 08/2010/NĐ-CP ngày 05/02/2010 của Chính phủ về quản lý thức ăn chăn nuôi.

+ Thông tư số 29/2015/TT-BNNPTNT ngày 04/9/2015 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 66/2011/TT-BNNPTNT ngày 10/10/2011 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT quy định chi tiết một số điều Nghị định số 08/2010/NĐ-CP ngày 05/02/2010 của Chính phủ về quản lý thức ăn chăn nuôi.