Cấp giấy chứng nhận kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật thủy sản tham gia hội chợ, triển lãm; động vật thủy sản biểu diễn nghệ thuật

1. Trình tự thực hiện:

Bước 1: Tổ chức, cá nhân khi vận chuyển động vật, sản phẩm động vật thủy sản tham gia hội chợ, triển lãm; động vật thủy sản biểu diễn nghệ thuật phải đăng ký kiểm dịch với Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Nam Định hoặc Trạm Chăn nuôi và Thú y các huyện, thành phố.

Bước 2: Cơ quan kiểm dịch thực hiện kiểm dịch:

Nếu bảo đảm yêu cầu vệ sinh thú y thì cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch

Trường hợp sản phẩm động vật thủy sản không bảo đảm yêu cầu vệ sinh thú y, cơ quan kiểm dịch động vật nội địa không cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch và tiến hành xử lý theo quy định.

Bước 3. Tổ chức, cá nhân nhận Giấy chứng nhận kiểm dịch tại Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Nam Định hoặc Trạm Chăn nuôi và Thú y các huyện, thành phố.

2. Cách thức thực hiệnTrực tiếp hoặc qua đường bưu điện hoặc Email tới Chi cục Chăn nuôi và Thú y/ Trạm Chăn nuôi các huyện, thành phố (trường hợp gửi hồ sơ qua email, sau khi hoàn thiện hồ sơ theo ý kiến của Cơ quan thú y, chủ cơ sở nộp lại hồ sơ bản chính).

3. Thành phần, số lượng hồ sơ:

Giấy đăng ký kiểm dịch

Slượng hồ sơ: 01 bộ

4. Thời hạn giải quyết

- Trong thời hạn 01 ngày làm việc kể từ khi nhận được đăng ký kiểm dịch, cơ quan quản lý chuyên ngành thú y địa phương quyết định và thông báo cho chủ hàng về địa điểm và thời gian kiểm dịch

- Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ khi bắt đầu kiểm dịch, nếu đáp ứng yêu cầu kiểm dịch thì cơ quan quản lý chuyên ngành thú y cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch; trường hợp kéo dài hơn 03 ngày làm việc hoặc không cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch thì cơ quan quản lý chuyên ngành thú y địa phương thông báo, trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

5. Đối tượng thực hiện: Tổ chức, cá nhân

6. Cơ quan giải quyết: Chi cục Chăn nuôi thú y

7. Kết quả thực hiệnGiấy chứng nhận kiểm dịch

8. Phí, lệ phí:

Phí kiểm tra, giám sát thực hiện theo Thông tư 285/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 của Bộ Tài chính về Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý phí, lệ phí trong công tác thú y:

Danh mục                                          ĐVT                         Mức Thu

1. Phí kiểm tra lâm sàng động                  Lô hàng/ xe ôtô               100.000

vật thuỷ sản

2. Phí giám sát cách ly kiểm dịch              Lô hàng/ xe ôtô               800.000

đối với động vật thủy sản giống

3. Phí giám sát cách ly kiểm dịch              Lô hàng/ xe ôtô            500.000

đối với động vật thủy sản thương phẩm

4. Kiểm tra, giám sát hàng động vật,         Xe ôtô/ Toa tàu             65.000

sản phẩm động vật thủy sản tạm nhập         /container

tái xuất, chuyển cửa khẩu, kho ngoại

quan, quá cảnh lãnh thổ Việt Nam

9. Mu đơn, tờ khaiMẫu số 04 1.doc

10. Yêu cầu, điều kiện:

- Động vật thủy sản phải khỏe mạnh, sản phẩm động vật thủy sản bảo đảm yêu cầu vệ sinh thú y;

- Không làm lây lan dịch bệnh động vật, không gây hại đến sức khỏe con người.

- Động vật, sản phẩm động vật thủy sản phải được vận chuyển bằng phương tiện vận chuyển, vật dụng chứa đựng bảo đảm yêu cầu vệ sinh thú y.

11. Căn cpháp lý:

- Luật Thú y số 79/2015/QH13 ngày 19 tháng 6 năm 2015;

- Thông tư số 26/2016/TT-BNNPTNT ngày 30/6/2016 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quy định về kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật thủy sản;

- Thông tư số 285/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 của Bộ Tài chính về việc quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý phí, lệ phí trong công tác thú y