image advertisement

image advertisement

image advertisement
image

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
TỈNH NAM ĐỊNH CÔNG NHẬN 109 SẢN PHẨM OCOP NĂM 2021
Lượt xem: 2296
Ngày 13/12/2021 UBND tỉnh Nam Định ban hành Quyết định số 2700/QĐ-UBND công nhận 109 sản phẩm OCOP năm 2021 của 63 chủ thể sản xuất, trong đó có 11 sản phẩm OCOP đạt 4 sao (có 01 sản phẩm Nghêu thịt hộp Lenger của Công ty TNHH thủy sản Lenger Việt Nam là sản phẩm tiềm năng 5 sao) và 98 sản phẩm OCOP đạt 3 sao.  
anh tin bai

Số lượng cơ sở sản xuất có sản phẩm OCOP và số lượng sản phẩm OCOP năm 2021

Năm 2021, 10/10 huyện, thành phố đều có sản phẩm OCOP, trong đó nổi bật là huyện Giao Thủy với số lượng cơ sở sản xuất và số lượng sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP vượt trội so với các huyện khác, tiếp đến là các huyện Hải Hậu (trong đó có 4 sản phẩm được đánh giá nâng hạng sao từ 3 sao lên 4 sao), huyện Vụ Bản, huyện Trực Ninh, huyện Xuân Trường, huyện Nghĩa Hưng, thành phố Nam Định..

Năm 2021 mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng các huyện, thành phố đã tập trung cao chỉ đạo, rà soát, khuyến khích, hướng dẫn, các chủ thể sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP. Các cơ sở sản xuất đã nỗ lực, cố gắng, tâm huyết trong việc đầu tư cải tiến, nâng cấp, hoàn thiện chất lượng sản phẩm, hồ sơ sản phẩm đảm bảo các tiêu chí của Chương trình OCOP. Chất lượng các sản phẩm OCOP năm 2021 được đánh tốt, hình thức bao bì sản phẩm đẹp, đảm bảo quy định, đặc trưng cho từng vùng miền như: các sản phẩm chế biến từ Ngao của Công ty TNHH thủy sản Lenger Việt Nam, sản phẩm Gạo sạch chất lượng cao 888 của công ty TNHH Toản Xuân, Gạo nếp bắc Nghĩa Bình của HTX nông nghiệp Nghĩa Bình, các sản phẩm chế biến từ thủy sản của Hải Hậu và Giao Thủy,…

Như vậy đến hết năm 2021 toàn tỉnh có 251 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao và 4 sao (Trong đó có 39 sản phẩm 4 sao (chiếm 15,5%) , 212 sản phẩm 3 sao( chiếm 84,5%)).

anh tin bai
anh tin bai

Họp Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2021

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Một số hình ảnh đánh giá sản phẩm OCOP  năm 2021 tại cấp huyện

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh và Đơn vị tư vấn hướng dẫn các chủ cơ sở sản xuất tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2021

Có được kết quả bước đầu như trên là do:

- Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo tỉnh; sự phối hợp chặt chẽ của các Sở, ngành, các huyện, thành phố; tinh thần làm việc trách nhiệm, nhiệt tình của các thành viên Hội đồng đánh giá sản phẩm OCOP cấp tỉnh, cấp huyện. Xác định sản phẩm OCOP là giải pháp quan trọng trong thực hiện nhóm tiêu chí sản xuất - thu nhập - hộ nghèo trong xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

- Công tác ban hành hệ thống Văn bản chỉ đạo, hướng dẫn triển khai thực hiện Chương trình OCOP được ban hành đồng bộ, kịp thời, cơ bản tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình thực hiện Chương trình.

- Sở Nông nghiệp & PTNT, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh với vai trò là cơ quan tham mưu, giúp việc chuyên trách thực hiện Chương trình OCOP cho Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh đã phối hợp, chỉ đạo Đơn vị tư vấn thực hiện tích cực trong việc hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn các chủ cơ sở sản xuất hoàn thiện, nâng cấp chất lượng sản phẩm, hoàn thiện hồ sơ sản phẩm đảm bảo theo quy định.

- Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đã có nhiều thay đổi về nhận thức, nhất là vai trò, ý nghĩa của Chương trình OCOP đối với việc phát triển sản phẩm và chiến lược sản xuất kinh doanh của đơn vị mình. Do đó đã tích cực hưởng ứng tham gia Chương trình.

Trong thời gian tới để tiếp tục hoàn thiện các bước của chu trình OCOP thường niên, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm OCOP trên Website Chương trình OCOP tỉnh Nam Định; thực hiện truyền thông và xúc tiến thương mại điện tử sản phẩm OCOP; tăng cường kết nối sản phẩm OCOP của tỉnh với các sàn thương mại điện tử,...

                                                 Trần Văn chính - Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh 

Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 07- Trần Nhật Duật – TP Nam Định
Điện thoại: 0228 3640067; Fax: 0228 3631435 . 
Email: sonnptnt@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Đức Việt -  Phó giám đốc Sở 
GPXP Số 03/GP-TTĐT ngày 19/10/2022
Thiết kế : VNPT Nam ĐỊnh
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang