image advertisement

image advertisement

image advertisement
image

Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 305
  • Trong tuần: 3 866
  • Tất cả: 1245843
Kiểm tra điều kiện đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm các cơ sở sản xuất, kinh doanh muối ăn trên địa bàn tỉnh
Lượt xem: 2514

Để đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng và giám sát việc chấp hành các quy định của nhà nước trong việc sản xuất, kinh doanh muối ăn. Từ ngày 13/07 – 16/07/2015, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản Nam Định phối hợp với các đơn vị liên quan trong ngành, chính quyền địa phương tổ chức đoàn kiểm tra định kỳ điều kiện đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm 15 cơ sở sản xuất, kinh doanh muối ăn trên địa bàn tỉnh Nam Định.


Kiểm tra điều kiện sản xuất tại cty muối trên địa bàn huyện Hải Hậu

Thành phần đoàn kiểm tra gồm: Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản, Chi cục Phát triển nông thôn, Phòng Nông nghiệp&PTNT các huyện Giao Thủy, Hải Hậu, UBND các xã liên quan.

Qua quá trình kiểm tra trực tiếp cơ sở, hồ sơ lưu trữ tại các công ty và phỏng vấn chủ cơ sở, người lao động cho thấy: Các sản phẩm muối trên địa bàn tỉnh Nam Định có nhiều chủng loại như muối tinh, muối thô I ốt, muối sạch, muối tinh nghiền rửa, muối nhạt chất lượng cao, muối nguyên liệu phục vụ sản xuất thức ăn gia súc … sản lượng muối thu mua tại địa phương và từ các tỉnh miền trung sấp sỉ đạt 50.000 tấn (trong đó thu mua từ các vùng sản xuất trong tỉnh được gần 20.000 tấn). Hầu hết các sản phẩm sản xuất có công bố chất lượng đầy đủ, hợp lệ, hồ sơ theo dõi chất lượng sản phẩm, hóa đơn xuất nhập hàng rõ ràng, tuy nhiên các hồ sơ về khám sức khỏe của chủ cơ sở và công nhân tham gia sản xuất, giấy xác nhận tập huấn kiến thức ATTP của 12/15 cơ sở chưa được thực hiện cập nhật hàng năm theo quy định.

Đánh giá về điều kiện sản xuất đoàn kiểm tra cũng ghi nhận một số công ty đã hoàn thiện và đưa vào hoạt động dây chuyền công nghệ sản xuất muối hiện đại đáp ứng yêu cầu sản xuất sản phẩm sạch, chất lượng cao như Doanh nghiệp tư nhân Thanh Đạm,  một số công ty đã nâng cấp nhà xưởng trang thiết bị sản xuất phù hợp hơn so với những năm trước như Doanh nghiệp tư nhân Thanh Đạm … tuy nhiên cũng còn một số cơ sở diện tích khu vực sản xuất, đóng gói không đủ (Công ty TNHH MTV muối Bạch Long), thiếu kho chứa, trang thiết bị xuống cấp (Công ty CP Thương mại Tổng hợp Xuân Thuỷ).

Đoàn kiểm tra đã đánh giá, xếp loại cơ sở theo đúng trình tự, thủ tục quy định tại Thông tư 45/2014/TT-BNN-PTNT ngày 03/12/2014 của Bộ Nông nghiệp&PTNT, kết quả kiểm tra 15/15 cơ sở xếp loại B đủ điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đối với những cơ sở còn tồn tại các sai lỗi (về điều kiện nhà xưởng, trang thiết bị, con người, hồ sơ pháp lý …) đoàn đã hướng dẫn các biện pháp khắc phục và yêu cầu cơ sở báo cáo khắc phục trong thời hạn quy định.

Nhìn chung việc chấp hành các quy định của nhà nước về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh muối trên địa bàn tỉnh Nam Định là tương đối tốt, nhận thức của chủ cơ sở và người tham gia sản xuất tại các cơ sở đã được nâng cao, sản phẩm sản xuất đa dạng và chất lượng ngày càng đáp ứng yêu cầu của thị trường.

                        Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản
Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 07- Trần Nhật Duật – TP Nam Định
Điện thoại: 0228 3640067; Fax: 0228 3631435 . 
Email: sonnptnt@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Sinh Tiến -  Phó giám đốc Sở 
GPXP Số 08/GP-TTĐT ngày 26/11/2020
Thiết kế : VNPT Nam ĐỊnh
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang