image advertisement

image advertisement

image advertisement
image

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Công tác quản lý bảo vệ rừng tỉnh nam định năm 2011
Lượt xem: 3470

    Nam Định là tỉnh đồng bằng, toàn tỉnh có 3.679,2 ha rừng phòng hộ và đặc dụng trong đó chủ yếu là rừng ngập mặn; có tác dụng to lớn trong việc bảo vệ đê biển, nuôi trồng thuỷ hải sản và bảo tồn đa dạng sinh học. Diện tích đất đai chủ yếu quy hoạch cho nông nghiệp và nuôi trồng thuỷ sản nên áp lực về khai thác thuỷ sản ở những vùng ngập mặn ngày càng gia tăng, đây là một vấn đề gây khó khăn trong công tác quản lý bảo vệ rừng của tỉnh trong những năm qua.

    Trong năm 2011, được sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp, các ngành đặc biệt sự chỉ đạo chặt chẽ của Sở Nông nghiệp và PTNT về việc tập trung đẩy mạnh công tác quản lý bảo vệ rừng (QLBVR) và phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR), ngăn chặn và đẩy lùi hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ rừng và phát triển rừng, Chi cục Kiểm lâm đã thực hiện tốt công tác QLBVR và PCCCR.

 

    Chi cục Kiểm lâm và các đơn vị trực thuộc tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục các văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ rừng và PCCCR tới đông đảo nhân dân trong tỉnh trên đài phát thanh các xã có rừng; in ấn và phát hàng nghìn tờ rơi tuyên truyền công tác bảo vệ rừng; xây dựng mới 06 biển báo bảo vệ rừng, bảng cấm lửa và kẻ vẽ, sơn lại 14 biển báo bảo vệ rừng.

    Thực hiện Chỉ thị 1685/CT-TTg ngày 27/09/2011 của Thủ tướng Chính phủ, lực lượng Kiểm lâm tăng cường các biện pháp bảo vệ rừng; thường xuyên, đột xuất kiểm tra và xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi phá rừng trái phép, lấn chiếm sử dụng đất lâm nghiệp sai mục đích. Phối hợp với UBND các huyện, thành phố, UBND các xã có rừng, Vườn quốc gia Xuân Thuỷ; lực lượng Công an, Quân đội, Dân quân tự vệ thực hiện các biện pháp QLBVR và PCCCR, kiểm tra diện tích rừng và đất lâm nghiệp báo cáo Sở NN và PNTN.

    Chi cục Kiểm lâm thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng đã góp phần bảo vệ diện tích rừng hiện có của tỉnh./.

                                                                                       Người viết tin: Dương Thị Nhung

Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 07- Trần Nhật Duật – TP Nam Định
Điện thoại: 0228 3640067; Fax: 0228 3631435 . 
Email: sonnptnt@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Đức Việt -  Phó giám đốc Sở 
GPXP Số 03/GP-TTĐT ngày 19/10/2022
Thiết kế : VNPT Nam ĐỊnh
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang