image advertisement

image advertisement

image advertisement
image

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Kỷ niệm ngày 20/10 - ngày thành lập hội LHPN việt nam
Lượt xem: 3523

    Hòa cùng với khí thế thi đua sôi nổi của phụ nữ trong cả nước hướng tới kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2014); sáng ngày 17/10, được sự nhất trí của Đảng ủy, Lãnh đạo Sở, Ban nữ công đã tham mưu cho BTV công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT tổ chức lễ kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và sinh hoạt CLB Nữ công của Ngành.

    Về dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Phùng Hoan - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở và các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ, lãnh đạo Sở; đồng chí Trần Thị Hồng - Phó chủ tịch LĐLĐ, cùng với các đồng chí trong Ban Nữ công LĐLĐ tỉnh, các đồng uỷ viên Ban Thường vụ, uỷ viên Ban nữ công Công đoàn ngành, các đồng chí phụ trách công tác nữ công CĐCS trực thuộc và phối hợp cùng nữ cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động của một số đơn vị trong ngành đã về dự.


    Trong diễn văn Kỷ niệm và tóm tắt phong trào nữ CNVCLĐ, hoạt động Nữ công của ngành do đồng chí Lưu Phương Lan - Trưởng Ban Nữ công CĐN trình bày đã ôn lại việc tiếp nối truyền thống anh hùng, bất khuất của phụ nữ Việt Nam để cùng với sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự ra đời của Hội LHPN Việt Nam.

    Với nữ CNVCLĐ ngành Nông nghiệp & PTNT trong năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp Đảng ủy, sự tạo điều kiện của thủ trưởng đơn vị, sự chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh và BTV Công đoàn ngành, BCH công đoàn các cấp, phong trào nữ CNVCLĐ trong toàn ngành đã vươn lên, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của ngành, đơn vị góp phần vào những thành công chung của toàn ngành. Điển hình như chị Hoàng Thị Hằng - Cty CP Giống cây  trồng Nam Định với sáng kiến "Xác định thời điểm phun kích thích GA3 trên lúa bố trong sản xuất giống lúa lai 3dòng nhị ưu 838" được LĐLĐ tỉnh trao giải thưởng Nguyễn Đức Thuận lần thứ III; giải pháp "Hệ thống thoát khí độc trong ao nuôi trồng thủy sản" của chị Trần Thị Hải Bình được giải nhì hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Nam Định lần thứ IV...

    Phát biểu và tặng hoa cho chị em, đồng chí Nguyễn Phùng Hoan - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở đánh giá cao những kết quả mà nữ CNVCLĐ trong ngành đã đạt được, đồng thời yêu cầu chị em sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa những thành quả đã đạt được, tiếp tục phấn đấu góp phần hoàn thành các chỉ tiêu trong sự nghiệp của toàn ngành, đặc biệt là trong sự nghiệp xây dựng NTM, và thực hiện đề án Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp.

    Thay mặt cho LĐLĐ tỉnh, đồng chí Trần Thị Hồng - Phó chủ tịch LĐLĐ đã tặng hoa cho chị em và vui mừng biểu dương những kết quả cũng như các hoạt động thi đua sôi nổi của phong trào nữ CNVCLĐ trong ngành. Đồng thời cảm ơn sự quan tâm sâu sát, cụ thể của Đảng uỷ, Lãnh đạo Sở và tin rằng phong trào nữ CNVCLĐ và hoạt động Nữ công của ngành Nông nghiệp & PTNT ngày càng đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp chung của Ngành.

    Tiếp thu ý kiến phát biểu động viên và chỉ đạo của Đảng uỷ, Lãnh đạo Sở; Thường trực LĐLĐ tỉnh, đồng chí Vũ Văn Kham - Chủ tịch Công đoàn ngành đề nghị Ban Nữ công, các đồng chí phụ trách nữ công các CĐCS căn cứ vào mục tiêu của Đại hội Phụ nữ Việt Nam lần thứ XI (nhiệm kỳ 2012-2017), đó là “… Người phụ nữ Việt Nam yêu nước, có sức khoẻ, tri thức, kỹ năng nghề nghiệp, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu” và phương hướng nhiệm vụ mà Ban Nữ công CĐN đã đề ra để tham mưu cho BCH các CĐCS triển khai phù hợp với điều kiện cụ thể ở đơn vị mình.

    Tại Hội nghị, CLB Nữ công đã tổ chức sinh hoạt với chuyên đề về "An toàn vệ sinh thực phẩm" do đồng chí Lê Lợi - Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh trực tiếp truyền đạt đã đem lại nhiều điều bổ ích cho chị em trong việc bảo vệ sức khoẻ cho người thân và gia đình mình.

    Hội nghị kết thúc, nữ CNVCLĐ ngành Nông nghiệp & PTNT quyết tâm  phấn đấu häc tËp, rÌn luyÖn để khẳng định mình trên mọi lĩnh vực công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của ngành, của đơn vị và làm tốt vai trò của người phụ nữ trong gia đình, giỏi việc nước, đảm việc nhà. Xứng đáng với 8 chữ vàng “Trung hậu, đảm đang, tài năng, anh hùng”.

                                                           Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 07- Trần Nhật Duật – TP Nam Định
Điện thoại: 0228 3640067; Fax: 0228 3631435 . 
Email: sonnptnt@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Đức Việt -  Phó giám đốc Sở 
GPXP Số 03/GP-TTĐT ngày 19/10/2022
Thiết kế : VNPT Nam ĐỊnh
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang