image advertisement

image advertisement

image advertisement
image

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp
Lượt xem: 1630
Với mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong quản lý nhà nước, xây dựng và phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp thông minh, góp phần thúc đẩy kinh tế nông thôn, nâng cao chất lượng đời sống người dân, tạo động lực thực hiện cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, từng bước hướng tới nông thôn mới thông minh.
anh tin bai

Nam Định thúc đẩy các giải pháp chuyển đổi số, ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong nông nghiệp nhằm mang đến những tiềm năng lớn để giúp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm nông nghiệp. Các công nghệ trí tuệ nhân tạo đã được áp dụng rộng rãi để cung cấp thông tin chính xác và chi tiết hơn về tình trạng đất đai, thời tiết, cây trồng, và sức khỏe của vật nuôi, giúp cho các nhà nông và các chuyên gia nông nghiệp có thể đưa ra các quyết định quản lý tài nguyên và sản xuất một cách chính xác hơn.

Theo Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nam Định. Chuyển đổi số trong sản xuất hiện nay được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, giúp cho người sản xuất tiết kiệm chi phí, minh bạch hóa sản phẩm khi đưa ra ngoài thị trường. Trong sản xuất trồng trọt chuyển đổi số được tích hợp, ứng dụng như công nghệ tưới thông minh, tưới nhỏ giọt, công nghệ viễn thám, Drone (thiết bị bay không người lái)…

Tỉnh đã xây dựng được hệ thống camera giám sát và thiết bị cảm biến tự động kết nối điện thoại thông minh để điều khiển bón phân, tưới nưới tự động từ xa; một số diện tích thủy sản có hệ thống quan trắc, cho ăn, điều chỉnh tự động kết nối điện thoại thông minh...

Việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong nâng cao năng suất nông nghiệp; vai trò của chuyển đổi số trong phát triển kinh tế - xã hội và trong sản xuất nông nghiệp; thực trạng, bài học kinh nghiệm và giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp; ứng dụng và lợi ích của chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp; kết quả đem lại từ việc ứng dụng chuyển đổi số từ trang trại sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.

Việt Nam luôn nằm trong nhóm 15 quốc gia xuất khẩu nông sản lớn nhất thế giới và đứng thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á, do vậy nội dung chuyển đổi số trong nông nghiệp đang nhận được sự quan tâm của toàn xã hội. Chuyển đổi số là xu thế tất yếu của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn.

          Sở Nông nghiệp và PTNT

Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 07- Trần Nhật Duật – TP Nam Định
Điện thoại: 0228 3640067; Fax: 0228 3631435 . 
Email: sonnptnt@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Đức Việt -  Phó giám đốc Sở 
GPXP Số 03/GP-TTĐT ngày 19/10/2022
Thiết kế : VNPT Nam ĐỊnh
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang