Trung tâm Khuyến Nông tỉnh tổ chức cấp phát vật tư thức ăn chăn nuôi thực hiện dự án “ Xây dựng mô hình vùng nguyên liệu chuỗi thịt lợn an toàn”
Thực hiện dự án Khuyến nông trung ương “Xây dựng mô hình vùng nguyên liệu chuỗi thịt lợn an toàn” năm 2023 với quy mô 300 con lợn thịt được triển khai tại 02 điểm/02 hộ (trong đó các hộ tham gia mô hình đối ứng 100% con giống). Sau khi tiến hành khảo sát chọn điểm, chọn hộ và tập huấn cho các hộ tham gia mô hình. Ngày 10/10/2023, Trung tâm Khuyến nông Nam Định phối hợp với Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Hải Hậu, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Hải Hậu đã tổ chức cấp phát thức ăn chăn nuôi cho các hộ tham gia mô hình tại 02 xã Hải Sơn và xã Hải Giang huyện Hải Hậu.

Lễ bàn giao thức ăn chăn nuôi cho các hộ tham gia mô hình

Tại đây Trung tâm Khuyến nông tỉnh, Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Hải Hậu, UBND xã Hải Sơn, xã Hải Giang tiến hành bàn giao thức ăn hỗn hợp cho 02 hộ tham gia mô hình, trong đó xã Hải Sơn là 01 hộ/150 con, xã Hải Giang 01 hộ/150 con. Tham gia dự án, các hộ nông dân được Nhà nước hỗ trợ 50% lượng thức hỗn hợp tương đương mỗi hộ nhận được 16,875 tấn thức ăn. Giá trị còn lại do các hộ tham gia tự đầu tư đối ứng. Thức ăn đảm bảo chất lượng, thơm ngon, còn trong hạn sử dụng, không bị ẩm mốc và được cung cấp bởi Công ty thức ăn chăn nuôi An Nghĩa chuyển về sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Nhận được hỗ trợ từ dự án khuyến nông trung ương “Xây dựng mô hình vùng nguyên liệu chuỗi thịt lợn an toàn”. Được cán bộ khuyến nông hướng dẫn quy trình, kỹ thuật, cách sử dụng, các hộ tham gia mô hình rất phấn khởi, đánh giá cao các nội dung của mô hình. Hy vọng sự hỗ trợ này sẽ là động lực thúc đẩy việc chăn nuôi lợn trên địa bàn huyện Hải Hậu nói riêng và toàn tỉnh nói chung một cách bền vững, nâng cao giá trị gia tăng, đầu ra ổn định, tạo vùng nguyên liệu đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ tiêu thụ nội địa và xuất khẩu ./.

Vũ Văn Mong – Trung tâm Khuyến nông Nam Định