image advertisement

image advertisement

image advertisement
image

Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 1166
  • Trong tuần: 11 515
  • Tất cả: 1486452
Mô hình rau an toàn theo công nghệ Nhật Bản
Lượt xem: 404

Thực hiện nhiệm vụ ứng dụng chuyển giao nhanh các tiến bộ kỹ thuật cây trồng, con nuôi theo hướng hữu cơ, an toàn sinh học; xây dựng các mô hình liên kết nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị gia tăng, an toàn và bền vững tạo động lực mới để phát triển kinh tế nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Vụ Đông năm 2022, Trung tâm Khuyến nông Nam Định đã triển khai xây dựng thành công mô hình sản xuất rau an toàn theo công nghệ Nhật Bản tại xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường.

Mô hình thực hiện gieo trồng gồm 3 trà:

Trà 1 gieo 15/8; trồng từ 5-10/9

Trà 2 gieo 30/8; trồng từ 20-25/9

Trà 3 gieo 15/9; trồng từ 5-10/10

anh tin bai
anh tin bai

Mặc dù, sau khi trồng gặp mưa lớn kéo dài, gây ngập úng ảnh hưởng đến sinh trưởng của rau (50% cây rau trồng bị chết, cây còn sống khả năng sinh trưởng thấp, yếu) đến ngày 10/10 trồng dặm lại diện tích cây con bị chết, nhưng do thực hiện đúng quy trình kỹ thuật nên đã hạn chế được sự phát triển của sâu bệnh và luôn kiểm soát được thời gian cách ly các loại thuốc phòng trừ sâu bệnh. Hiện tại cây rau sinh trưởng phát triển tốt chuẩn bị thu hoạch với năng xuất cao, chất lượng tốt.

anh tin bai

Hình ảnh Mô hình rau an toàn theo công nghệ Nhật Bản

Ngày 09/11/2022, Lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông Nam Định và Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Xuân Trường cùng các đồng chí đại diện Phòng Kế hoạch-Kỹ thuật Sở Nông nghiệp và PTNT, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Nam Định tổ chức nghiệm thu và đánh giá kết quả thực tế mô hình. Hiệu quả kinh tế của Mô hình dự kiến tăng trên 20% so với đại trà.

Mô hình sản xuất rau an toàn theo công nghệ Nhật Bản không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế cho người sản xuất mà còn góp phần chuyển biến và nâng cao nhận thức, tư tưởng và hành động của nông dân đặc biệt là người trồng rau, giúp người nông dân hiểu được trong sản xuất, kinh doanh chất lượng sản phẩm là điều tiên quyết sống còn để duy trì phát triển sản xuất./.

                                                                                                                                              Nguyễn Hoàng Linh – Trung tâm Khuyến nông Nam Định

Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 07- Trần Nhật Duật – TP Nam Định
Điện thoại: 0228 3640067; Fax: 0228 3631435 . 
Email: sonnptnt@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Đức Việt -  Phó giám đốc Sở 
GPXP Số 03/GP-TTĐT ngày 19/10/2022
Thiết kế : VNPT Nam ĐỊnh
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang