Hội thảo mô hình sản xuất nấm sò năm 2020 tại xã Trực Thái, huyện Trực Ninh.
anh tin bai

Mô hình sản xuất nấm sò được trình diễn tại hộ gia đình ông Nguyễn Văn Bằng ở xóm 5, xã Trực Thái, huyện Trực Ninh. Với kinh nghiệm trồng nấm hơn chục năm, khi được lựa chọn triển khai mô hình, gia đình ông Bằng đã thực hiện đầy đủ các bước theo đúng quy trình kỹ thuật hướng dẫn, từ khử trùng nguyên liệu, cấy giống, ươm giống, chăm sóc, thu hái đến tiêu thụ. Kết quả bước đầu từ mô hình cho thấy, năng suất nấm sò dự kiến đạt trung bình 530kg nấm tươi/1 tấn nguyên liệu, bằng 106%, vượt mục tiêu đề ra. Về hiệu quả kinh tế, hạch toán thu chi đối với 1 tấn nguyên liệu hộ sản xuất còn dư ra gần 7 triệu đồng; trong khi một lao động trong 4 tháng có thể đảm nhận trồng từ 4 đến 5 tấn nguyên liệu. Về hiệu quả xã hội, mô hình sản xuất nấm sò tận dụng phụ phẩm từ nông nghiệp, tạo sản phẩm sạch, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái và nâng cao sức khỏe cộng đồng.

anh tin bai

Tại hội thảo, các đại biểu đã thăm quan mô hình trình diễn và chia sẻ kinh nghiệm, những thuận lợi, khó khăn và đề xuất giải pháp để có thể phát triển nhân ra diện rộng mô hình sản xuất nấm sò, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho nông dân các địa phương trong tỉnh./.

Trích nguồn; T/h: Lê Hải - Đài phát thanh và truyền hình Nam Định

Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 07- Trần Nhật Duật – TP Nam Định
Điện thoại: 0228 3640067; Fax: 0228 3631435 .
Email: sonnptnt@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Sinh Tiến -  Phó giám đốc Sở