image advertisement

image

Thống kê truy cập
 • Đang online: 12
 • Hôm nay: 136
 • Trong tuần: 4 593
 • Tất cả: 1094178
 • 29/11/2021

  Nhân rộng mô hình sản xuất ngô nếp gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm

  Với những kết quả đạt được ở vụ đông năm 2020, vụ thu đông năm 2021, Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Khuyến nông, Trung tâm  Khuyến nông Nam Định cùng với HTX Sản xuất kinh doanh và Dịch vụ nông nghiệp Nam Cường tiếp tục triển khai nhân rộng Mô hình sản xuất ngô nếp gắn với liên kết, tiêu thụ sản phẩm tại xã Yên Cường, huyện Ý Yên. Đây là hoạt động thuộc Dự án “Xây dựng mô hình sản xuất thương phẩm ngô nếp, ngô ngọt và ngô sinh khối gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm tại một số tỉnh phía Bắc”.

 • 27/11/2021

  Kỹ thuật phòng, chống chuột hại cây trồng

  Trong những năm gần đây chuột tái phát sinh, gây hại gia tăng trên nhiều loại cây trồng. Chuột chủ yếu hoạt động và gây hại vào ban đêm; trên ruộng, chuột phá hại vào bất cứ giai đoạn nào của cây, nhưng mỗi cây trồng có giai đoạn chuột phá hại mạnh như mới gieo hạt, cây lúa đòng - chín, củ, trái khi chín, ... Khi khan hiếm thức ăn, sức phá của chuột tăng. Do đó, để giảm thiểu thiệt hại do chuột gây ra, góp phần bảo vệ sản xuất, cần đồng loạt thực hiện mang tính chất cộng đồng và chú ý các nội dung sau:

 • 26/11/2021

  Hiệu quả từ các tổ hợp tác sản xuất nông nghiệp ở Nam Trực

  Thực hiện sự chỉ đạo của Hội Nông dân (HND) tỉnh về tiếp tục xây dựng các mô hình kinh tế tập thể, thời gian qua, các cấp HND huyện Nam Trực đã tích cực tuyên truyền, tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ Hội cơ sở và hướng dẫn thành lập các tổ hợp tác, mô hình kinh tế tập thể trong nông nghiệp, nông thôn. Qua đó, đã thay đổi tư duy từ sản xuất manh mún, nhỏ lẻ sang sản xuất hàng hóa tập trung, nâng cao giá trị sản phẩm và thu nhập cho hội viên.

 • 25/11/2021

  Làng nghề truyền thống tỉnh Nam Định

  Làng nghề truyền thống của Nam Định phần lớn xuất hiện vào thời Lý-Trần, nhưng đặc biệt hưng thịnh vào thời Trần, khi hương Tức Mặc được đổi thành phủ Thiên Trường và trở thành kinh đô thứ hai của nhà Trần. Làng nghề nông thôn Nam Định đã đóng góp những kết quả đáng khích lệ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

 • 23/11/2021

  Hỗ trợ tiêu thụ nông sản trong dịch COVID-19

  Thời gian qua, ngành Nông nghiệp đã tích cực thực hiện nhiều giải pháp kết nối, tiêu thụ các loại nông, thủy sản, giúp cho người sản xuất, doanh nghiệp có thêm nhiều kênh tiêu thụ các loại nông sản hàng hóa trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, góp phần gia tăng giá trị sản xuất, thu nhập cho người dân, bảo đảm đời sống an sinh xã hội.

 • 20/11/2021

  Rau xanh tăng giá đột biến

  Do ảnh hưởng liên tiếp của các đợt áp thấp nhiệt đới, không khí lạnh đầu mùa nên trên địa bàn tỉnh ta có mưa lớn kéo dài ảnh hưởng lớn đến sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là rau xanh. Bên cạnh đó giá xăng, dầu tăng cao khiến chi phí vận chuyển rau xanh cũng bị đẩy lên. Thêm vào đó thời điểm này là giao mùa giữa rau vụ hè thu và rau vụ thu đông nên sản lượng rau xanh cung ứng ra thị trường cũng ít hơn chính vụ. Những nguyên nhân này khiến cho rau xanh trên thị trường những ngày gần đây tăng giá đột biến. Ghi nhận của phóng viên tại các chợ dân sinh ở khu vực thành phố, các loại gia vị, rau muống, rau ngót, rau cải… đã tăng gấp 2, 3 lần. Chiếm lĩnh thị trường hiện nay chủ yếu là rau, củ, quả nguồn gốc do Trung Quốc sản xuất và cũng tăng giá mạnh (?!).

 • 19/11/2021

  Hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch vụ đông xuân năm 2021-2022 các tỉnh phía Bắc

  Sáng 9-11, Bộ NN và PTNT đã tổ chức hội nghị trực tuyến với 31 tỉnh, thành phố phía Bắc đánh giá kết quả sản xuất nông nghiệp năm 2021, triển khai sản xuất vụ đông xuân năm 2021-2022

 • 18/11/2021

  Người cựu chiến binh biến đất thành vàng

  Đầu tháng 11, dưới ánh nắng vàng rực rỡ, vườn quất của gia đình cựu chiến binh (CCB) Đoàn Huy Bé, xóm Nam Hùng 1, xã Nam Phong (thành phố Nam Định) chi chít cây lớn, nhỏ với những quả to tròn, tỏa hương thơm ngát. Chỉ vào những cây quất cao gấp đôi thân người, tán tỏa ra rộng, được gắn số, ghi tên, ông Bé cho biết: “Những cây quất này đều được khách hàng đặt mua. Khoảng hơn 1 tháng nữa nhà vườn sẽ đông đúc, nhộn nhịp với khách hàng từ khắp các tỉnh, thành miền Bắc đổ về đặt mua quất chơi tết. Nhịp buôn bán vậy cũng đã ngót chục năm nay!.

 • 28/01/2021

  Hiệu quả từ mô hình Sản xuất ngô ngọt giống Golden Cob gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm tại Vụ Bản

  Nhằm đấy mạnh sản xuất vụ đông, đa dạng hóa cây trồng và tạo ra nhiều sản phẩm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao, vụ đông năm 2020 Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Khuyến nông phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Vụ Bản triển khai mô hình “Sản xuất ngô ngọt giống Golden Cob gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm” tại xã Tân Khánh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 07- Trần Nhật Duật – TP Nam Định
Điện thoại: 0228 3640067; Fax: 0228 3631435 . 
Email: sonnptnt@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Sinh Tiến -  Phó giám đốc Sở 
GPXP Số 07/GP-TTĐT ngày 02/10/2019
Thiết kế : VNPT Nam ĐỊnh