image advertisement

image

Thống kê truy cập
 • Đang online: 8
 • Hôm nay: 44
 • Trong tuần: 2 513
 • Tất cả: 1170466
 • Image
  12/01/2022

  Chi cục Trồng trọt & BVTV Nam Định hướng dẫn thời vụ gieo cấy và cơ cấu các giống lúa vụ Xuân năm 2022

  Vụ Xuân là vụ sản xuất có nhiều điều kiện thuận lợi để đầu tư thâm canh tăng năng suất cây trồng. Tổ chức tốt sản xuất vụ Xuân sẽ góp phần đảm bảo an ninh lương thực, đồng thời tạo cơ sở để mở rộng sản xuất hàng hoá chất lượng cao và góp phần thực hiện hiệu quả cơ cấu lại ngành nông nghiệp giai đoạn 2021-2025. Hiện nay bà con nông dân đang chuẩn bị bước vào sản xuất vụ Xuân 2022, bên cạnh những thuận lợi cũng có không ít khó khăn, thách thức.

 • Image
  29/11/2021

  Nhân rộng mô hình sản xuất ngô nếp gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm

  Với những kết quả đạt được ở vụ đông năm 2020, vụ thu đông năm 2021, Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Khuyến nông, Trung tâm  Khuyến nông Nam Định cùng với HTX Sản xuất kinh doanh và Dịch vụ nông nghiệp Nam Cường tiếp tục triển khai nhân rộng Mô hình sản xuất ngô nếp gắn với liên kết, tiêu thụ sản phẩm tại xã Yên Cường, huyện Ý Yên. Đây là hoạt động thuộc Dự án “Xây dựng mô hình sản xuất thương phẩm ngô nếp, ngô ngọt và ngô sinh khối gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm tại một số tỉnh phía Bắc”.

 • Image
  27/11/2021

  Kỹ thuật phòng, chống chuột hại cây trồng

  Trong những năm gần đây chuột tái phát sinh, gây hại gia tăng trên nhiều loại cây trồng. Chuột chủ yếu hoạt động và gây hại vào ban đêm; trên ruộng, chuột phá hại vào bất cứ giai đoạn nào của cây, nhưng mỗi cây trồng có giai đoạn chuột phá hại mạnh như mới gieo hạt, cây lúa đòng - chín, củ, trái khi chín, ... Khi khan hiếm thức ăn, sức phá của chuột tăng. Do đó, để giảm thiểu thiệt hại do chuột gây ra, góp phần bảo vệ sản xuất, cần đồng loạt thực hiện mang tính chất cộng đồng và chú ý các nội dung sau:

 • Image
  26/11/2021

  Nam Định xây dựng mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ

  Sản xuất nông nghiệp hữu cơ là hướng đi tất yếu của ngành nông nghiệp Việt Nam nói chung và tỉnh Nam Định nói riêng. Việc áp dụng tiến bộ kỹ thuật nhằm tạo ra sản phẩm sạch, an toàn, nhiều chất dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe, hạn chế bệnh tật là rất cần thiết. Xuất phát từ đó, Trung tâm Khuyến nông Nam Định đã triển khai thực hiện mô hình “Sản xuất lúa theo hướng hữu cơ vụ Mùa 2021” tại xã Liêm Hải, huyện Trực Ninh nhằm thay đổi nhận thức, chuyển giao quy trình kỹ thuật, phương thức canh tác theo hướng hữu cơ đến người dân sản xuất. Mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ triển khai thực hiện phù hợp với chủ trương của tỉnh, huyện cũng như định hướng chung của ngành nông nghiệp hướng tới.

 • Image
  26/11/2021

  Hiệu quả từ các tổ hợp tác sản xuất nông nghiệp ở Nam Trực

  Thực hiện sự chỉ đạo của Hội Nông dân (HND) tỉnh về tiếp tục xây dựng các mô hình kinh tế tập thể, thời gian qua, các cấp HND huyện Nam Trực đã tích cực tuyên truyền, tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ Hội cơ sở và hướng dẫn thành lập các tổ hợp tác, mô hình kinh tế tập thể trong nông nghiệp, nông thôn. Qua đó, đã thay đổi tư duy từ sản xuất manh mún, nhỏ lẻ sang sản xuất hàng hóa tập trung, nâng cao giá trị sản phẩm và thu nhập cho hội viên.

 • Image
  25/11/2021

  Làng nghề truyền thống tỉnh Nam Định

  Làng nghề truyền thống của Nam Định phần lớn xuất hiện vào thời Lý-Trần, nhưng đặc biệt hưng thịnh vào thời Trần, khi hương Tức Mặc được đổi thành phủ Thiên Trường và trở thành kinh đô thứ hai của nhà Trần. Làng nghề nông thôn Nam Định đã đóng góp những kết quả đáng khích lệ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

 • Image
 • Image
  23/11/2021

  Hỗ trợ tiêu thụ nông sản trong dịch COVID-19

  Thời gian qua, ngành Nông nghiệp đã tích cực thực hiện nhiều giải pháp kết nối, tiêu thụ các loại nông, thủy sản, giúp cho người sản xuất, doanh nghiệp có thêm nhiều kênh tiêu thụ các loại nông sản hàng hóa trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, góp phần gia tăng giá trị sản xuất, thu nhập cho người dân, bảo đảm đời sống an sinh xã hội.

 • Image
  20/11/2021

  Rau xanh tăng giá đột biến

  Do ảnh hưởng liên tiếp của các đợt áp thấp nhiệt đới, không khí lạnh đầu mùa nên trên địa bàn tỉnh ta có mưa lớn kéo dài ảnh hưởng lớn đến sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là rau xanh. Bên cạnh đó giá xăng, dầu tăng cao khiến chi phí vận chuyển rau xanh cũng bị đẩy lên. Thêm vào đó thời điểm này là giao mùa giữa rau vụ hè thu và rau vụ thu đông nên sản lượng rau xanh cung ứng ra thị trường cũng ít hơn chính vụ. Những nguyên nhân này khiến cho rau xanh trên thị trường những ngày gần đây tăng giá đột biến. Ghi nhận của phóng viên tại các chợ dân sinh ở khu vực thành phố, các loại gia vị, rau muống, rau ngót, rau cải… đã tăng gấp 2, 3 lần. Chiếm lĩnh thị trường hiện nay chủ yếu là rau, củ, quả nguồn gốc do Trung Quốc sản xuất và cũng tăng giá mạnh (?!).

 • 19/11/2021

  Hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch vụ đông xuân năm 2021-2022 các tỉnh phía Bắc

  Sáng 9-11, Bộ NN và PTNT đã tổ chức hội nghị trực tuyến với 31 tỉnh, thành phố phía Bắc đánh giá kết quả sản xuất nông nghiệp năm 2021, triển khai sản xuất vụ đông xuân năm 2021-2022

Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 07- Trần Nhật Duật – TP Nam Định
Điện thoại: 0228 3640067; Fax: 0228 3631435 . 
Email: sonnptnt@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Sinh Tiến -  Phó giám đốc Sở 
GPXP Số 07/GP-TTĐT ngày 02/10/2019
Thiết kế : VNPT Nam ĐỊnh
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang