image advertisement

image

Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 60
  • Trong tuần: 2 359
  • Tất cả: 1200358
Cán bộ Chi cục bảo vệ thực vật tỉnh Nam Định dũng cảm cứu người
Lượt xem: 2318

Thời điểm hiện nay nông dân trong toàn tỉnh đang tập trung đẩy nhanh tiến độ cấy lúa Mùa 2015. Các mương máng đang được lấy nước dẫn vào ruộng để phục vụ sản xuất lúa Mùa (trùng với việc lấy nước đợt 2) nên mực nước tại các mương rất lớn và chảy xiết.

Tại cầu Trung Phu thuộc kênh Bắc của huyện Vụ Bản, nông dân thôn Trung Phu thường tập trung rửa tay, chân, dụng cụ lao động sau khi làm xong công việc đồng áng. Lúc 8h55’ ngày 14/7/2015, một số cán bộ Phòng Kỹ thuật của Chi cục Bảo vệ thực vật Nam Định đang làm nhiệm vụ “Điều tra định kỳ dịch hại trên lúa mới cấy” tại cánh đồng Trung Phu, xã Liên Bảo, huyện Vụ Bản, bỗng nghe thấy tiếng la hét, kêu cứu thất thanh. Đồng chí Vũ Anh Hùng đã chạy đến bờ mương và phát hiện ra 2 người đang bị dòng nước xiết cuốn trôi. Không hề do dự, không quản ngại tính mạng trước nguy hiểm đang rình rập, đồng chí Hùng đã lao nhanh xuống dòng nước. Thật may mắn họ đã được cứu thoát khỏi dòng nước lớn chảy xiết! Chỉ chậm một chút thôi sẽ không cứu được vì họ đã uống quá nhiều nước....

        Đ/c Vũ Anh Hùng(bên phải) - cán bộ Chi cục BVTV Nam Định
            phát giống lúa cho nông dân xã Hải Châu - huyện Hải Hậu

Ôm cậu con trai Nguyễn Văn Khánh (15 tuổi) vừa được cứu,  Bà Vũ Thị Giang (34 tuổi) sống tại xóm 5, thôn Trung Phu, xã Liên Bảo, huyện Vụ Bản nghẹn ngào xúc động nhớ lại: Sau khi đi làm đồng về, 3 mẹ con xuống chân cầu Trung Phu rửa chân, giặt quần áo, tắm cho cậu con trai út Nguyễn Văn Huynh (11 tuổi) rồi đưa cậu lên bờ. Khi con trai đầu tắm và tranh thủ tập bơi, không may cậu đã bị nước cuốn trôi. Bà mẹ lao ra cứu, nhưng do mực nước quá lớn, dòng nước chảy xiết đã cuốn cả 2 mẹ con trôi dọc theo kênh khoảng 50m. Hai bên bờ kênh đều được kè bê tông tạo độ trơn dốc, không có chỗ bám nên 2 mẹ con đều bị đuối nước. Vào những đợt lấy nước phục vụ sản xuất, mực nước ở các kênh lớn, dòng chảy mạnh rất nguy hiểm cho người dân khi tắm rửa hoặc không may trượt chân rơi xuống kênh và đã xảy ra một số vụ việc chết đuối cho cả người dân và cán bộ đi làm việc trong những năm gần đây.

Hành động cứu người của đồng chí Vũ Anh Hùng (36 tuổi) là tấm gương sáng cho lòng dũng cảm, như một sự thức tỉnh đối với những ai có thái độ thờ ơ, vô cảm trong cuộc sống hôm nay. Đồng chí xứng đáng là người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam có phẩm chất đạo đức tốt, có tinh thần trách nhiệm cao, hoàn thành tốt nhiệm vụ được lãnh đạo và cơ quan giao phó. Đồng chí đã có ý thức thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” tạo ra sức lan tỏa trong toàn Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Nam Định.

                                Việt Hà - Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Nam Định

Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 07- Trần Nhật Duật – TP Nam Định
Điện thoại: 0228 3640067; Fax: 0228 3631435 . 
Email: sonnptnt@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Sinh Tiến -  Phó giám đốc Sở 
GPXP Số 07/GP-TTĐT ngày 02/10/2019
Thiết kế : VNPT Nam ĐỊnh
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang