Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 859
  • Trong tuần: 4,594
  • Tất cả: 1,095,742

Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư Nam Định khai giảng lớp dạy nghề cho lao động nông thôn

Tại UBND xã Nam Mỹ huyện Nam Trực, Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư Nam Định đã tổ chức khai giảng lớp “Trồng cây lương thực, thực phẩm (Sản xuất lúa cánh đồng lớn)” theo Kế hoạch số 20 của UBND huyện Nam Trực.


            Khai giảng lớp học tại xã Nam Mỹ, huyện Nam Trực

Về dự và chỉ đạo lớp học có ông Đào Viết Tâm – Giám đốc Trung tâm KNKN, đại diện Chi cục PTNT, lãnh đạo phòng Nông nghiệp & PTNT, phòng Lao động Thương binh và Xã hội, trạm Khuyến nông huyện Nam Trực, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Nam Mỹ, các giảng viên và đông đủ 35 học viên của lớp học.
Trong diễn văn khai giảng ông Đào Viết Tâm đã nhấn mạnh: Đào tạo nghề cho lao động nông thôn là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước, của các cấp, các ngành và xã hội nhằm tạo việc làm, tăng thu nhập của lao động nông thôn, góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động và cơ cấu kinh tế, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp, nông thôn. Học nghề là quyền lợi và cũng nghĩa vụ của lao động nông thôn, cần phải lựa chọn cho mình 1 nghề phù hợp để phát triển và nâng cao chất lượng cuộc sống của chính mình. Nam Mỹ là xã ứng dụng tiến bộ gieo thẳng lúa bằng công cụ sạ hàng nhanh nhất và nhiều nhất trên địa bàn huyện Nam Trực - đó là một trong những kỹ thuật áp dụng trong sản xuất cánh đồng lớn. Tuy nhiên để có cánh đồng lớn theo đúng tiêu chí thì bà con nông dân cần phải được trang bị kiến thức đầy đủ hơn, kỹ năng thực hành phải thành thạo hơn nữa để đảm bảo sản xuất có hiệu quả, nâng cao đời sống của chính mình và góp phần vào công cuộc CNH, HĐH nông thôn.
Ông Trần Văn Dũng, chủ tịch UBND xã phát biểu: đào tạo nghề cho lao động nông thôn là rất cần thiết vì bà con nông dân Nam Mỹ  hầu hết sản xuất nông nghiệp là theo tập quán, nhỏ lẻ, ít được áp dụng các tiến bộ kỹ thuật, còn lạm dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật gây ô nhiễm môi trường, chất lượng nông sản không an toàn ảnh hưởng tới đời sống cộng đồng dân cư. Ông đề nghị các cấp quan tâm hơn nữa để mỗi người dân Nam Mỹ đều được học một nghề do chính họ lựa chọn. Ông mong muốn qua các lớp học người lao động quê ông được trau dồi kiến thức, kỹ năng làm việc, thay đổi được ý thức canh tác để có một nền nông nghiệp hiệu quả, bền vững và góp phần hoàn thành các tiêu chí của xã nông thôn mới./.

                                    Phạm Thu Huyền -Trung tâm KNKN Nam Định

Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 07- Trần Nhật Duật – TP Nam Định
Điện thoại: 0228 3640067; Fax: 0228 3631435 . 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Sinh Tiến -  Phó giám đốc Sở 
GPXP Số 07/GP-TTĐT ngày 02/10/2019
Thiết kế : VNPT Nam ĐỊnh