Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 354
  • Trong tuần: 3,441
  • Tất cả: 1,123,022
Sở Nông nghiệp & PTNT Nam Định tổ chức Hội nghị: Triển khai các nhiệm vụ sản xuất vụ Xuân 2021
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, ngày 19/11/2020, Sở Nông nghiệp & PTNT tổ chức Hội nghị: “Triển khai các nhiệm vụ sản xuất vụ Xuân 2021”. Đồng chí Nguyễn Phùng Hoan - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Văn phòng UBND tỉnh; Lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT, lãnh đạo các Sở, ngành, đoàn thể của tỉnh; một số phòng, đơn vị có liên quan thuộc Sở Nông nghiệp & PTNT; Lãnh đạo Đài khí tượng thủy văn, các Công ty TNHH một thành viên khai thác công trình thủy lợi; Đài VOV, PTTH tỉnh, Báo Nam Định; Lãnh đạo UBND, phòng Nông nghiệp & PTNT, Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp các huyện, thành phố; Đại diện một số doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cung ứng VTNN, liên kết tiêu thụ sản phẩm và lãnh đạo một số xã, HTX có thành tích sản xuất đạt hiệu quả cao trong vụ Xuân 2020.
 

Đ/c: Nguyễn Phùng Hoan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận tại hội nghị.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Sinh Tiến - Phó Giám đốc Sở báo cáo kết quả sản xuất vụ Xuân 2020; phương hướng, nhiệm vụ sản xuất vụ Xuân 2021. Báo cáo đã đánh giá những thuận lợi và khó khăn của sản xuất vụ Xuân 2020 như: Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid - 19 phát sinh, diễn biến phức tạp, khó lường đã tác động sản xuất nông nghiệp và đời sống của người dân; Dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi luôn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát. Thời tiết trong tháng 4 có nhiều ngày ảnh hưởng của không khí lạnh nên nhiệt độ không khí xuống thấp bất thường, ảnh hưởng đến quá trình phân hóa đòng của lúa Xuân. Giá vật tư nông nghiệp cao, giá nông sản không ổn định... Trong điều kiện đó được sự quan tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, cùng với sự nỗ lực, cố gắng của các HTXNN, hộ nông dân và các doanh nghiệp nên sản xuất vụ Xuân 2020 đã đạt kết quả khá toàn diện cả về năng suất, sản lượng và hiệu quả kinh tế, là vụ có năng suất lúa Xuân cao thứ hai trong 10 năm gần đây.

 Về phương hướng, nhiệm vụ sản xuất vụ Xuân 2021, các đại biểu đã tập trung phát biểu đi sâu vào các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể triển khai sản xuất vụ Xuân 2021. Trên cơ sở các ý kiến tham luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Phùng Hoan, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kết luận và giao cho Ngành Nông nghiệp & PTNT và UBND các huyện, thành phố tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau:

 - Xây dựng kế hoạch, giải pháp và chuẩn bị tốt các điều kiện cho sản xuất vụ Xuân 2021 phù hợp với điều kiện của địa phương; tổ chức triển khai kịp thời và đạt hiệu quả cao.

 - Tổng kết, đánh giá mô hình mạ khay - máy cấy; mô hình kinh tế tuần hoàn.

 - Đánh giá hiệu quả của các mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa năm 2020 theo Quyết định số 672/QĐ-UBND ngày 27/3/2020 của UBND tỉnh về việc giao chỉ tiêu Kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa tỉnh Nam Định năm 2020.

 - Xây dựng kế hoạch và nhân rộng các mô hình nông nghiệp hữu cơ, công nghệ cao, mô hình chuỗi gắn với các sản phẩm OPCOP.

 - Tổ chức diễn đàn kết nối cung cầu giữa các doanh nghiệp về nông nghiệp.

- Triển khai Luật chăn nuôi, xây dựng các giải pháp phát triển chăn nuôi và quản lý dịch bệnh gắn với bảo vệ môi trường; Quy hoạch vùng chăn nuôi tập trung.

- Xây dựng Nghị quyết về NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn./.

                                                                           Trần Thị Huệ - Chi cục Trồng trọt & BVTV Nam Định

Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 07- Trần Nhật Duật – TP Nam Định
Điện thoại: 0228 3640067; Fax: 0228 3631435 . 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Sinh Tiến -  Phó giám đốc Sở 
GPXP Số 07/GP-TTĐT ngày 02/10/2019
Thiết kế : VNPT Nam ĐỊnh