Lượt xem: 1954

Dự án nuôi cá bống bớp bằng thức ăn công nghiệp tại tỉnh Nam Định

Triển khai dự án nuôi cá bống bớp bằng thức ăn công nghiệp năm 2020, Trung tâm Khuyến nông Nam Định phối hợp với Chi cục Thủy sản, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Nghĩa Hưng, UBND xã Nam Điền, xã Nghĩa Tân lựa chọn vùng nuôi có điều kiện môi trường thích hợp với cá bống bớp, khu nuôi nằm trong vùng quy hoạch được nuôi trồng thủy sản của huyện, kết quả đã lựa chọn được 3 hộ nuôi với quy mô 01ha, các hộ nuôi tự nguyện, đủ năng lực triển khai mô hình. Công tác chọn điểm chọn hộ đảm bảo nguyên tắc tự nguyện công khai. Chủ hộ được tập huấn kỹ thuật trước khi thả giống. Việc hỗ trợ con giống, thức ăn được thực hiện đúng theo chế độ hiện hành. Giống, thức ăn đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn ngành, đúng danh mục được phép sử dụng.

(Đ/c: Đinh Văn Điện – Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông)

Qua gần 2 tháng triển khai, cá sinh trưởng phát triển tốt, môi trường ổn định, chủ hộ tuân thủ tốt quy trình theo hướng dẫn. Cán bộ kỹ thuật có mặt thường xuyên sâu xát và có giải pháp kỹ thuật kịp thời để đảm bảo mô hình triển khai theo đúng yêu cầu tiến độ.

Vũ Thị Hồng Vân – Trung tâm Khuyến nông Nam Định

Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 07- Trần Nhật Duật – TP Nam Định
Điện thoại: 0228 3640067; Fax: 0228 3631435 .
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Sinh Tiến -  Phó giám đốc Sở
GPXP Số 07/GP-TTĐT ngày 02/10/2019