Hội nghị tập huấn nuôi trồng thủy sản năm 2020

Sáng ngày 14/5/2020, thực hiện chương trình khuyến nông 2020. Được sự chỉ đạo của Sở Nông nghiệp & PTNT, Trung tâm Khuyến nông Nam Định phối hợp với Chi cục Thủy sản, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản cùng các đơn vị liên quan trong ngành tổ chức “Hội nghị tập huấn kỹ thuật nuôi trồng thủy sản, phổ biến Luật Thủy sản năm 2017, triển khai quy định về quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm, an toàn dịch bệnh, xây dựng nhãn hiệu cho sản phẩm thủy sản năm 2020” tại hội trường Công ty TNHH một thành viên nông nghiệp Rạng Đông, thị trấn Rạng Đông, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đinh Văn Điện phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Nam Định; các đồng chí đại diện Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, Chi cục Thủy sản; các đồng chí đại diện chính quyền địa phương, đại diện Công ty TNHH một thành viên nông nghiệp Rạng Đông và đông đảo hộ nuôi trồng thủy sản trên địa bàn.

Đ/c: Đinh Văn Điện Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Nam Định

Tại hội nghị các hộ nuôi trồng thủy sản đã được nghe đồng chí Hoàng Thanh Dương – Phó trưởng phòng Khuyến ngư – Trung tâm Khuyến nông Nam Định phổ biến quy trình kỹ thuật nuôi trồng thủy sản nước mặn, lợ: Đặc điểm sinh học của một số loài cá; điều kiện áp dụng qui trình nuôi; kỹ thuật nuôi như cách chuẩn bị ao nuôi, thả giống, chăm sóc và quản lý ao nuôi; cách nhận biết, phòng và trị một số bệnh thường gặp trên cá….

Đ/C: Hoàng Thanh Dương phổ biến kỹ thuật nuôi trồng thủy sản

Đại diện Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản giới thiệu việc triển khai quy định về quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm, an toàn dịch bệnh, xây dựng nhãn mác, xúc tiến thương mại cho sản phẩm thủy sản nhằm đảm bảo sản xuất an toàn, sản xuất có kỹ thuật và đạt hiệu quả kinh tế cao, ổn định môi trường đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

Đại diện Chi cục Thủy sản đã phổ biến Luật thủy sản 2017, quy định liên quan hoạt động sản xuất, điều kiện cơ sở nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện Nghĩa Hưng.

Hội nghị diễn ra trong bầu không khí vui vẻ, đạt được kết quả đề ra. Các hộ nuôi đã chia sẻ nhiều thắc mắc về kỹ thuật nuôi an toàn, các điều kiện thủ tục đăng ký nuôi các đối tượng chủ lực và những bước thực hiện trong quá trình xây dựng nhãn mác sản phẩm, chuỗi tiêu thụ sản phẩm. Các thắc mắc của hộ nuôi đã được các báo cáo viên tiếp thu, giải đápđưa ra các giải pháp khắc phục nâng cao hiệu quả trong nuôi trồng thủy sản.

Vũ Thị Hồng Vân – Trung tâm Khuyến nông Nam Định

Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 07- Trần Nhật Duật – TP Nam Định
Điện thoại: 0228 3640067; Fax: 0228 3631435 .
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Sinh Tiến -  Phó giám đốc Sở
GPXP Số 07/GP-TTĐT ngày 02/10/2019