Đại hội Đảng bộ Sở Nông nghiệp và PTNT nhiệm ký 2020-2025

Ngày 25/5, Đảng bộ Sở Nông nghiệp và PTNT long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII nhiệm kỳ năm 2020 – 2025. Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí đồng chí Nguyễn Tài Sơn – Phó bí thư thường trực Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy các cơ quan tỉnh; các đồng chí nguyên là Bí thư Đảng ủy, ủy viên BTV Đảng ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020 Sở cùng 150 đại biểu tham dự.

Hoàn thành tốt các mục tiêu

Báo cáo chính trị tại Đại hội nêu rõ, trong nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành (BCH) Đảng bộ đã phối hợp chặt chẽ với tập thể lãnh đạo Sở lãnh đạo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức thực hiện tốt các nhiệm vụ của ngành. Tập trung triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết và các văn bản của Đảng. Việc xây dựng, tổ chức thực hiện các quy chế làm việc, quy chế dân chủ ở cơ sở được chú trọng thực hiện.

Công tác thực hiện nhiệm vụ chính trị có nhiều đổi mới, cải cách hành chính được quan tâm thực hiện. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác tổ chức xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng, hoạt động các đoàn thể chính trị - xã hội... đều hoàn thành vượt mức mục tiêu Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đề ra.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, BCH Đảng bộ, lãnh đạo Sở đã chỉ đạo các địa phương triển khai thực hiện theo Nghị quyết Đại hội. Sản xuất nông nghiệp của tỉnh đã có bước phát triển nhanh và toàn diện theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả và hình thành các vùng sản xuất tập trung quy mô lớn như

- Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất (GTSX) : 2,7%/năm

- Sản lượng lương thực có hạt: 887 ngàn tấn

- Sản lượng thịt hơi xuất chuồng:186,5 ngàn tấn

- Sản lượng thuỷ sản: 166 ngàn tấn

- Xây dựng 28 chuối liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm chủ lực của tỉnh

- Tỉnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM: tháng 10/2019

Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025

Trên cơ sở đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ qua, đại hội đã đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đảng bộ đẩy mạnh xây dựng và chỉnh đốn Đảng, phấn đấu hàng năm:

- Có từ 95% trở lên số Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; trong đó có  20 % số Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

- 95% trở lên số đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; trong đó có từ 15% đến 20% số đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Không có đảng viên vi phạm tư cách.

- Mỗi năm kết nạp từ 12 - 15 quần chúng ưu tú vào Đảng.

- Đảng bộ được đánh giá, xếp loại đạt từ Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

- Các tổ chức đoàn thể được đánh giá, xếp loại đạt từ Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Đảng bộ đối với các nhiệm vụ chính trị của Ngành về phát triển nền nông nghiệp toàn diện theo hướng hiện đại; chú trọng sản xuất nông nghiệp sạch; tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, chế biến, nâng cao giá trị và khả năng cạnh tranh cho sản phẩm; tiếp tục thực hiện nội dung chương trình xây dựng NTM, đặc biệt coi trọng việc không ngừng củng cố, nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM; cấp xã, cấp huyện hướng tới đạt chuẩn NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; Lường trước các khó khăn, thách thức; nắm bắt thời cơ, phát huy lợi thế, thực hiện đồng bộ các nội dung và giải pháp cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới. Xây dựng và phát triển kinh tế nông nghiệp bền vững, chú trọng sản xuất nông nghiệp sạch; tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, chế biến, nâng cao giá trị và khả năng cạnh tranh cho sản phẩm nông, lâm, thủy sản; phát triển thích ứng với tác động của biến đổi khí hậu

Chỉ tiêu thực hiện nhiệm vụ chính trị đến năm 2025

- Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất giai đoạn 2020 - 2025: 2-2,5%/năm

- Tổng diện tích cây hàng năm: trên 176.500 ha

- Năng suất lúa cả năm: trên 118,0 tạ/ha/năm

- Sản lượng lương thực có hạt: trên 850 ngàn tấn

- Giá trị sản phẩm 1 ha canh tác: trên 130 triệu đồng

- Sản lượng thịt hơi xuất chuồng:190 – 200 ngàn tấn

- Diện tích nuôi trồng thuỷ sản:17.000 – 17.800 ha

- Tổng sản lượng thuỷ sản: 179 - 180 ngàn tấn

- Diện tích trồng rừng tập trung:  khoảng 130 ha

- Sản lượng muối sản xuất: 20 – 25 ngàn tấn

- Sản lượng muối chế biến:100 – 120 ngàn tấn

- Tỷ lệ dân số được dùng nước hợp vệ sinh: 100%

Đ/c Nguyễn Tài Sơn – Phó bí thư thường trực

Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh phát biểu và tặng hoa Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Tài Sơn – Phó bí thư thường trực Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh nhất trí và ghi nhận, biểu dương những kết quả mà BCH Đảng bộ Sở đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí tin tưởng rằng Đảng bộ Sở Nông nghiệp và PTNT sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, khắc phục những khuyết điểm để hoàn thành và vượt mục tiêu của nhiệm kỳ tới.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Nguyễn Doãn Lâm – Bí thư Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc và hứa sẽ sẽ làm hết sức mình để hoàn thành tốt mục tiêu đại hội đã đề ra.

Đại hội đã bầu ra BCH khóa mới gồm 15 đồng chí, đồng chí Nguyễn Doãn Lâm – Giám đốc Sở tái đắc cử Bí thư Đảng ủy. Đại hội cũng bầu ra 04 đồng chí đi dự Đại hội Đảng bộ các cơ quan tỉnh lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 07- Trần Nhật Duật – TP Nam Định
Điện thoại: 0228 3640067; Fax: 0228 3631435 .
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Sinh Tiến -  Phó giám đốc Sở
GPXP Số 07/GP-TTĐT ngày 02/10/2019