Thống kê truy cập
 • Đang online: 11
 • Hôm nay: 245
 • Trong tuần: 245
 • Tất cả: 1,003,624
 • 06/05/2021

  Hội nghị triển khai công tác phòng, chống bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò

  Trước diễn biến phức tạp của bệnh Viêm da nổi cục (VDNC) trên trâu, bò, thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, ngày 28/4/2021 Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Nam Định tiếp tục tổ chức Hội nghị triển khai công tác phòng, chống bệnh VDNC trên trâu, bò.

 • 06/05/2021

  Hội nghị triển khai công tác phòng, chống bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò

  Trước diễn biến phức tạp của bệnh Viêm da nổi cục (VDNC) trên trâu, bò, thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, ngày 28/4/2021 Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Nam Định tiếp tục tổ chức Hội nghị triển khai công tác phòng, chống bệnh VDNC trên trâu, bò.

 • 27/11/2020

  Hội nghị phổ biến Luật Chăn nuôi và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Chăn nuôi

  Luật Chăn nuôi có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2020. Để triển khai thi hành Luật và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật đồng bộ, thống nhất, hiệu quả và giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh trong hoạt động chăn nuôi, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Nam Định đã tham mưu cho Sở Nông nghiệp và PTNT ban hành Kế hoạch tổ chức phổ biến Luật Chăn nuôi ngay từ năm 2019. Thực hiện Kế hoạch, đến nay Chi cục đã tổ chức được 17 hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Chăn nuôi cho 1.530 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ các Sở, Ngành, UBND các cấp; phòng Nông nghiệp & PTNT, phòng Kinh tế thành phố, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp các huyện, thành phố; trưởng Thú y các xã, phường, thị trấn và đại diện các cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh. Đồng thời Chi cục đã lồng ghép tuyên truyền Luật Chăn nuôi thông qua các chuyên mục Nhịp cầu nhà nông …

 • 05/11/2020

  Tập huấn tư vấn kỹ thuật sử dụng vacxin, thuốc thú y trong chăn nuôi

  Việc lựa chọn vắc xin, thuốc thú y và kỹ thuật sử dụng trong chăn nuôi là một trong những là biện pháp quan trọng hàng đầu trong quy trình chăn nuôi. Tuy nhiên, trên thực tế ở một số nơi, đối với cán bộ thú y cơ sở và người chăn nuôi, vấn đề này chưa được thực hiện đúng yêu cầu kỹ thuật, vẫn có những sai sót xảy ra. Điều này gây ra những khó khăn trong phòng chống dịch bệnh, gây thiệt hại cho ngành và cho chính người chăn nuôi. Xuất phát từ thực tế đó vừa qua, Trung tâm Khuyến Quốc gia phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Nam Định tổ chức “Tập huấn tư vấn kỹ thuật sử dụng vacxin, thuốc thú y trong chăn nuôi” cho 45 học viên là cán bộ khuyến nông các cấp, cán bộ thú y cơ sở và các hộ chăn nuôi trên địa bàn 5 huyện phía nam của tỉnh Nam Định.

 • 14/03/2019

  Dịch tả lợn Châu Phi


 • 29/08/2017

  Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Nam Định tổ chức hội nghị phổ biến, triển khai Luật Thú y

  Luật Thú y 2015 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2016, đây là căn cứ pháp lý cao nhất trong công tác thú y. Để Luật Thú y và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Thú y đi vào cuộc sống, giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh trong hoạt động của ngành, từ ngày 09/11 đến ngày 25/11/2016 Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Nam Định đã tổ chức 03 hội nghị tập huấn phổ biến Luật thú y cho 229 Trưởng thú y các xã, phường, thị trấn trong tỉnh và hơn 60 cán bộ công chức, viên chức của Chi cục.

 • 26/01/2016

  Biện pháp chống rét cho gia súc, gia cầm

  Theo dự báo của Trung tâm khí tượng Thủy văn Trung ương, thời tiết trong trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Mùi có nhiều diễn biến phức tạp. Đặc biệt hiện nay Nam Định và các tỉnh phía Bắc đang  trải qua đợt không khí lạnh mạnh nhất trong nhiều thập niên trở lại đây. Thời tiết chuyển lạnh, có lúc đi kèm mưa phùn, rét đậm, rét hại kéo dài làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ đàn vật nuôi; đây là một trong những yếu tố gây hại cho sức khoẻ đàn gia súc, gia cầm, làm giảm sức đề kháng và dễ mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như: Lở mồm long móng, Cúm gia cầm, Tai xanh ở lợn và các bệnh về đường hô hấp ... Nếu không được chăm sóc nuôi dưỡng, phòng chống đói rét tốt sẽ gây thiệt hại lớn về kinh tế cho người chăn nuôi.

 • 13/11/2015

  Bệnh dịch tả vịt và biện pháp phòng chống

      Bệnh dịch tả vịt là bệnh truyền nhiễm cấp tính do một vi rút thuộc nhóm Herpes gây bại huyết, xuất huyết cho vịt với triệu chứng đặc trưng là sốt cao, sưng phù đầu, mù mắt, tiêu chảy phân trắng xanh, biểu hiện thần kinh nghẹo đầu. Bệnh gây thiệt hại nặng nề về kinh tế cho người chăn nuôi do tỷ lệ chết rất cao (30-90%), giảm sản lượng trứng.

 • 23/02/2015

  Bệnh viêm phổi địa phương của lợn (suyễn lợn) (Swine Enzootic Pneumonia: SEP)

 • 25/11/2014

  Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác xây dựng Trung tâm Giống lợn chất lượng cao cơ sở 2 tại tỉnh Nam Định

      Thực hiện Thông báo số 7247/TB-BNN-VP ngày 10/9/2014 về ý kiến kết luận của Bộ trưởng Cao Đức Phát tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nam Định, ngày 22/11/2014 vừa qua, tại Sở Nông nghiệp và PTNT Nam Định đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác xây dựng Trung tâm Giống lợn chất lượng cao cơ sở 2 – Học viện Nông nghiệp Việt Nam tại Nam Định.  Tham dự buổi lễ, về phía Học viện Nông nghiệp Việt Nam có GS.TS Trần Đức Viên - Giám đốc Học viện, PGS.TS Vũ Đình Tôn - Trưởng khoa Chăn nuôi và Nuôi trồng thủy sản, TS. Hán Quang Hạnh - Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo nghề chăn nuôi. Về phía tỉnh Nam Định có ông Nguyễn Viết Hưng - Phó chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Phùng Hoan - Giám đốc Sở Sở Nông nghiệp & PTNT, các đồng chí đại diện một số ban ngành và ông Vũ Trọng Nghĩa - Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Đầu tư Biển Đông (đơn vị tham gia thực hiện chương trình hợp tác).

  1 2 3 4 5 
Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 07- Trần Nhật Duật – TP Nam Định
Điện thoại: 0228 3640067; Fax: 0228 3631435 . 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Sinh Tiến -  Phó giám đốc Sở 
GPXP Số 07/GP-TTĐT ngày 02/10/2019
Thiết kế : VNPT Nam ĐỊnh