• 26/04/2021

Khai mạc "Tuần lễ giới thiệu sản phẩm nông sản an toàn năm 2021"

Sáng 22-4, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức lễ khai mạc “Tuần lễ giới thiệu sản phẩm nông sản an toàn năm 2021”. Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Anh Dũng, Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng UBND tỉnh.

• 26/04/2021

Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tổ chức thẩm định đánh giá định kỳ theo kế hoạch tại các cơ sở thu mua, sơ chế, chế biến sứa biển hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021.

Hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021” của toàn ngành, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tổ chức thẩm định đánh giá định kỳ điều kiện đảm bảo ATTP tại các cơ sở thu mua, sơ chế, chế biến sứa biển trên địa bàn các huyện ven biển, đồng thời nắm bắt thực trạng để kịp thời đưa ra những giải pháp tháo gỡ cho cơ sở trong bối cảnh tình hình trong nước và thế giới tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, về thị trường tiêu thụ và các rào cản kỹ thuật về bảo đảm ATTP của nước nhập khẩu.

• 22/12/2020

Nam Định xây dựng mô hình sản xuất ngô nếp gắn với liên kết và tiêu thụ sản phẩm

Thực hiện dự án Khuyến nông Trung ương giữa Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Khuyến nông với Trung tâm Khuyến nông Nam Định, vụ đông năm 2020 tại xã Yên Cường, huyện Ý Yên, Trung tâm Khuyến nông Nam Định triển khai thành công “Mô hình sản xuất ngô nếp gắn với liên kết và tiêu thụ sản phẩm” thuộc dự án “Xây dựng mô hình sản xuất thương phẩm ngô nếp, ngô ngọt và ngô sinh khối gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm tại một số tỉnh phía Bắc” .

• 24/11/2020

Sở Nông nghiệp & PTNT Nam Định tổ chức Hội nghị: Triển khai các nhiệm vụ sản xuất vụ Xuân 2021

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, ngày 19/11/2020, Sở Nông nghiệp & PTNT tổ chức Hội nghị: “Triển khai các nhiệm vụ sản xuất vụ Xuân 2021”. Đồng chí Nguyễn Phùng Hoan - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Văn phòng UBND tỉnh; Lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT, lãnh đạo các Sở, ngành, đoàn thể của tỉnh; một số phòng, đơn vị có liên quan thuộc Sở Nông nghiệp & PTNT; Lãnh đạo Đài khí tượng thủy văn, các Công ty TNHH một thành viên khai thác công trình thủy lợi; Đài VOV, PTTH tỉnh, Báo Nam Định; Lãnh đạo UBND, phòng Nông nghiệp & PTNT, Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp các huyện, thành phố; Đại diện một số doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cung ứng VTNN, liên kết tiêu thụ sản phẩm và lãnh đạo một số xã, HTX có thành tích sản xuất đạt hiệu quả cao trong vụ Xuân 2020.

• 17/11/2020

Tập huấn tư vấn kỹ thuật sử dụng vacxin, thuốc thú y trong chăn nuôi

Việc lựa chọn vắc xin, thuốc thú y và kỹ thuật sử dụng trong chăn nuôi là một trong những là biện pháp quan trọng hàng đầu trong quy trình chăn nuôi. Tuy nhiên, trên thực tế ở một số nơi, đối với cán bộ thú y cơ sở và người chăn nuôi, vấn đề này chưa được thực hiện đúng yêu cầu kỹ thuật, vẫn có những sai sót xảy ra. Điều này gây ra những khó khăn trong phòng chống dịch bệnh, gây thiệt hại cho ngành và cho chính người chăn nuôi. Xuất phát từ thực tế đó vừa qua, Trung tâm Khuyến Quốc gia phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Nam Định tổ chức “Tập huấn tư vấn kỹ thuật sử dụng vacxin, thuốc thú y trong chăn nuôi” cho 45 học viên là cán bộ khuyến nông các cấp, cán bộ thú y cơ sở và các hộ chăn nuôi trên địa bàn 5 huyện phía nam của tỉnh Nam Định.

• 11/11/2020

Dự án nuôi cá bống bớp bằng thức ăn công nghiệp tại tỉnh Nam Định

Triển khai dự án nuôi cá bống bớp bằng thức ăn công nghiệp năm 2020, Trung tâm Khuyến nông Nam Định phối hợp với Chi cục Thủy sản, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Nghĩa Hưng, UBND xã Nam Điền, xã Nghĩa Tân lựa chọn vùng nuôi có điều kiện môi trường thích hợp với cá bống bớp, khu nuôi nằm trong vùng quy hoạch được nuôi trồng thủy sản của huyện, kết quả đã lựa chọn được 3 hộ nuôi với quy mô 01ha, các hộ nuôi tự nguyện, đủ năng lực triển khai mô hình. Công tác chọn điểm chọn hộ đảm bảo nguyên tắc tự nguyện công khai. Chủ hộ được tập huấn kỹ thuật trước khi thả giống. Việc hỗ trợ con giống, thức ăn được thực hiện đúng theo chế độ hiện hành. Giống, thức ăn đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn ngành, đúng danh mục được phép sử dụng.

• 05/11/2020

KẾT QUẢ CÔNG NHẬN SẢN PHẨM OCOP ĐỢT 2 NĂM 2020

Ngày 29/10/2020 UBND tỉnh Nam Định ban hành Quyết định số 2624/QĐ-UBND công nhận 84 sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2020 của 55 chủ thể sản xuất, trong đó có 10 sản phẩm OCOP đạt 4 sao và 74 sản phẩm OCOP đạt 3 sao (77 sản phẩm thuộc ngành thực phẩm, 4 sản phẩm thuộc ngành đồ uống, 2 sản phẩm thuộc ngành thủ công mỹ nghệ, 1 sản phẩm thuộc ngành du lịch nông thôn).

• 16/10/2020

Thông báo số 96/TB-TTra kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật trong sản xuất , kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật vụ Mùa năm 2020

• 13/10/2020

Công điện số : 10/CĐ-UBND 9h30 ngày 13/10/2020 ứng phó cơn bão số 7 năm 2020

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...
Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 07- Trần Nhật Duật – TP Nam Định
Điện thoại: 0228 3640067; Fax: 0228 3631435 .
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Sinh Tiến -  Phó giám đốc Sở
GPXP Số 07/GP-TTĐT ngày 02/10/2019