Thống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 316
  • Trong tuần: 4477
  • Tất cả: 193965
Lượt xem: 516
Hội nghị triển khai nhiệm vụ sản xuất thủy sản năm 2017
Ngày 20 tháng 4 năm 2017, Sở Nông nghiệp và PTNT Nam Định tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ sản xuất Thủy sản năm 2017, dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Phùng Hoan – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Doãn Lâm – Bí thư Đảng bộ, PGĐ Sở Nông nghiệp và PTNT, tham dự hội nghị còn có đại diện UBND tỉnh, UBND các huyện và Thành phố Nam Định, các Sở, ngành có liên quan, các phòng ban đơn vị trực thuộc Sở, đại diện các doanh nghiệp và bà con nông ngư dân tiêu biểu các lĩnh vực SXKD giống, vật tư, cơ sở nuôi trồng, tổ đội, chủ tàu khai thác, dịch vụ hậu cần nghề cá.
Sau khi nghe báo cáo tổng kết công tác sản xuất thủy sản năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017 do đồng chí Nguyễn Doãn Lâm – PGĐ sở trình bày trước hội nghị. Các ý kiến tham luận đầy tâm huyết và trách nhiệm của Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, đại diện lãnh đạo UBND các huyện, đại diện các Doanh nghiệp và bà con nông ngư dân. Đặc biệt là ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Phùng Hoan - PCT UBND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Phùng Hoan  – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Giám đốc Sở đề nghị thời gian tới các cấp, các ngành, các đơn vị và các địa phương cần theo dõi chặt chẽ biễn biến thời tiết, tổ chức sản xuất thủy sản trên tất cả các lĩnh vực:


Đồng chí Nguyễn Doãn Lâm – PGĐ Sở Nông nghiệp & PTNT kết luận hội nghị

    - Đối với Nuôi trồng thủy sản: Tập trung hướng dẫn người nuôi tuân thủ các quy trình kỹ thuật phù hợp để hạn chế dịch bệnh, đẩy mạnh phát triển các sản phẩm thủy đặc sản có giá trị kinh tế cao; tiếp tục phát triển nuôi tôm thẻ chân trắng tại các vùng nuôi đảm bảo hạ tầng, nuôi cá bống bớp, ngao theo lợi thế từng địa phương và nhu cầu thị trường; tăng cường quan trắc cảnh báo môi trường, phòng chống dịch bệnh, tổ chức liên kết chuỗi giá trị. Tăng cường công tác thú y thủy sản, giám sát dịch bệnh; chú trọng công tác khuyến ngư hướng dẫn người dân chăn nuôi bền vững đảm bảo ATTP thủy sản.

    - Đối với Khai thác thủy sản: Quản lý chặt số lượng, loại nghề, ngư trường hoạt động của tàu cá; Thực hiện tốt các quy định về đăng ký, đăng kiểm, giấy phép khai thác thuỷ sản, đảm bảo an toàn cho người và phương tiên tham gia trên biển; Giảm dần khai thác ven bờ, đẩy mạnh khai thác xa bờ; Tăng cường đầu tư thiết bị bảo quản, giảm tổn thất sau thu hoạch. Phát huy và củng cố vai trò của các làng nghề ngư nghiệp gắn với xây dựng Nông thôn mới. Tiếp tục triển khai đồng bộ, hiệu quả các chính sách hỗ trợ phát triển thủy sản theo Nghị định số 67/2014/NĐ-CP ngày 07/7/2014 của Chính phủ.

    - Về PCTT & TKCN chuyên ngành thủy sản: Công tác phòng chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn phải được triển khai sớm, tích cực với phương châm: “Chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả” trong đó lấy phòng tránh là chính.

Kết thúc hội nghị Lãnh đạo Sở trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phát triển thủy sản năm 2016. 

Đồng chí Nguyễn Doãn Lâm – PGĐ Sở Nông nghiệp & PTNT trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phát triển thủy sản năm 2016

                                             Nguyễn Hiệu – Chi cục Thủy sản


Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 07- Trần Nhật Duật – TP Nam Định
Điện thoại: 0228 3640067; Fax: 0228 3631435 . 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Hải Điền - Phó giám đốc Sở 
GPXP Số 05/GP-TTĐT ngày 07/10/2015
Thiết kế : VNPT Nam ĐỊnh