Thống kê truy cập
  • Đang online: 44
  • Hôm nay: 337
  • Trong tuần: 4498
  • Tất cả: 193986
Lượt xem: 478
Tập huấn phổ biến pháp luật trong hoạt động khai thác thủy sản, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên biển cho ngư dân tỉnh Nam Định.
    Ngày 13/4/2017, tại UBND xã Hải Triều, huyện Hải Hậu, Chi cục Thủy sản Nam Định phối hợp với Phòng Tham mưu BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức Hội nghị “Phổ biến pháp luật trong hoạt động khai thác thủy sản, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên biển” cho ngư dân các huyện ven biển.


Đ/c Nguyễn Doãn Lâm – Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT

phát biểu kết luận hội nghị

    Về dự hội nghị có Đ/c Nguyễn Doãn Lâm – Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; đại diện Cục Kiểm ngư – Tổng cục Thủy sản; Trung tâm phối hợp TKCN hàng hải Việt Nam; Phòng Tham mưu – BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh; Phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện Giao Thủy, Hải Hậu, Nghĩa Hưng; Các đồn, trạm kiểm soát Biên phòng tỉnh và 125 ngư dân có tàu cá công suất từ 90 CV trở của các huyện Giao Thủy, Hải Hậu, Nghĩa Hưng.


Đ/c Đinh Văn Tráng – Chi cục trưởng Chi cục Kiểm ngư vùng 1 –

Cục Kiểm ngư Việt Namphát biểu tại hội nghị

    Tại hội nghị, bà con ngư dân đã được nghe các đ/c đại diện cho Cục Kiểm ngư – Tổng cục Thủy sản cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về ranh giới vùng biển Việt Nam với các nước trong khu vực, quy định của các nước về xử phạt khi vi phạm vùng biển, quy định đối với tàu cá hoạt động tại vùng đánh cá chung Việt Nam – Trung Quốc, tình hình an ninh và vi phạm của ngư dân khi hoạt động khai thác thủy sản, cách nhận biết và ứng phó đối với tàu lạ trên biển.


Trung tâm phối hợp TKCN hàng hải Việt Namhướng dẫn ngư dân

Cách sơ cứu người bị nạn trên biển.

    Hội nghị cũng được nghe Trung tâm phối hợp TKCN hàng hải Việt Nam cung cấp, hướng dẫn những hiểu biết cơ bản nhất về các kỹ năng cần thiết đảm bảo an toàn cho người và tàu cá khi hoạt động trên biển, cách phòng tránh, đối phó với thiên tai, rủi ro trên biển, cách sơ cứu người bị nạn trên biển, hướng dẫn ngư dân cách xử lý, liên hệ với các cơ quan chức năng khi tàu gặp sự cố, thiên tai, tai nạn trên biển.


Cục Kiểm ngư Việt Nam hướng dẫn ngư dân cách nhận biết và

ứng phó với tàu lạ trên biển

    Phát biểu kết luận hội nghị Đ/c Nguyễn Doãn Lâm – Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Cục Kiểm ngư – Tổng cục Thủy sản; Trung tâm phối hợp TKCN hàng hải Việt Nam và các cơ quan chức năng đã phối hợp cùng ngành Nông nghiệp Nam Định thực hiện tốt các nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho ngư dân trong hoạt động khai thai thác thủy sản và công tác PCTT & TKCN chuyên ngành thủy sản, yêu cầu bà con ngư dân thực hiện tốt các quy định của pháp luật Việt Nam và các nước trong khu vực trong lĩnh vực thủy sản. Đồng thời, đề nghị bà con nghiêm chỉnh chấp hành hiệu lệnh kêu gọi của các cơ quan chức năng khi có bão, ATNĐ; thực hiện tốt Quy chế quản lý hoạt động thông tin liên lạc phục vụ công tác chỉ đạo PCTT & TKCN và quản lý tàu cá của tỉnh Nam Định.

    Tại hội nghị các cơ quan chức năng đã phát tặng 50 phao tròn và 75 phao áo cứu sinh cho bà con ngư dân đã góp phần đảm bảo an toàn, động viên ngư dân yên tâm bám biển, gắn phát triển sản xuất khai thác hải sản với bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia trên các vùng biển của tổ quốc./.

                                      Lâm Văn Dương - Chi cục Thủy sản Nam ĐịnhCơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 07- Trần Nhật Duật – TP Nam Định
Điện thoại: 0228 3640067; Fax: 0228 3631435 . 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Hải Điền - Phó giám đốc Sở 
GPXP Số 05/GP-TTĐT ngày 07/10/2015
Thiết kế : VNPT Nam ĐỊnh