• Tất cả: 194008
Lượt xem: 519
Đại hội Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT Nam Định lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam; Kế hoạch số 83 ngày 15/02/2017 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định về việc tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội XVII Công đoàn tỉnh Nam Định, Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.

Trong 02 ngày 25, 26/01/2018 Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT Nam Định đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Về dự, chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Doãn Lâm - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT, đồng chí Bùi Ánh Nguyệt - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Đ/c Trần Văn Quý - Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Nông nghiệp & PTNT Việt Nam.

Dự Đại hội có các đồng chí Lãnh đạo Sở; Lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, doanh nghiệp trong ngành Nông nghiệp & PTNT; Lãnh đạo các Ban của LĐLĐ tỉnh, Công đoàn NN & PTNT Việt Nam; Lãnh đạo LĐLĐ một số huyện, LĐLĐ thành phố, các CĐ ngành trong tỉnh… và 108 đại biểu chính thức, đại diện cho gần 5.000 đoàn viên, CNVCLĐ trong toàn ngành.

Đại hội thống nhất nhận định: Thực hiện Nghị quyết Đại hội IV Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT, Nghị quyết Đại hội XVI Công đoàn tỉnh Nam Định, Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam. 5 năm qua, CNVCLĐ ngành Nông nghiệp & PTNT luôn tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của nhà nước; nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách đưa kinh tế nông nghiệp, thủy sản phát triển ổn định và đạt kết quả khá; hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn tiếp tục được tập trung đầu tư, cải tạo, nâng cấp; bộ mặt nông thôn thay đổi rõ rệt; các doanh nghiệp từng bước nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh... góp phần phục vụ tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Đại hội khẳng định: Tổ chức Công đoàn ngành thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm do Đại hội IV Công đoàn ngành đề ra. Phong trào CNVCLĐ tiếp tục được giữ vững; bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, sự phối hợp, tạo điều kiện của chuyên môn. Làm tốt vai trò, chức năng nhiệm vụ của mình, nhất là chức năng đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ. Công tác tuyên truyền, giáo dục được quan tâm đúng mức. Tổ chức, chỉ đạo có hiệu quả các phong trào thi đua; đa dạng hoá các hoạt động xã hội, từ thiện. Phương pháp hoạt động tiếp tục được đổi mới, chất lượng xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh được nâng lên; vị thế của tổ chức công đoàn nâng cao, xây dựng giai cấp công nhân vững mạnh.

Đại hội nhất trí thông qua mục tiêu, phương hướng, nhiệm kỳ 2018 - 2023, đó là: Tập trung đổi mới hoạt động của tổ chức công đoàn ngành theo hướng thiết thực, hiệu quả; chú trọng đại diện chăm lo, bảo vệ đối với người lao động; tăng cường phát triển lợi ích đoàn viên, lấy lợi ích làm điểm tập hợp thu hút đoàn viên và người lao động; hoàn thiện phương thức hoạt động phục vụ, phát huy vai trò tập thể đoàn viên tham gia xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; tích cực xây dựng quan hệ lao động tiến bộ, hài hòa và ổn định; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn; tích cực tham gia xây dựng Đảng, nhà nước trong sạch, vững mạnh; tăng cường xây dựng giai cấp công nhân thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Đại hội đề ra các chỉ tiêu chủ yếu:

- Trong nhiệm kỳ, phấn đấu kết nạp mới từ 400 - 500 đoàn viên

- Hàng năm, Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT phấn đấu xếp loại tốt, 90% công đoàn cơ sở đạt tiêu chuẩn vững mạnh.

- Hàng năm, các CĐ cơ sở trong ngành bồi dưỡng, giới thiệu từ 25 - 30 đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp.

- 100% cán bộ chủ chốt công đoàn cơ sở và cán bộ tham gia lần đầu được tập huấn nghiệp vụ công đoàn.

- 100% CĐ cơ sở đăng ký phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", 90% nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu cấp cơ sở.

- Phấn đấu thu tài chính công đoàn đạt 100% số phải thu theo chỉ tiêu được giao của LĐLĐ tỉnh.

- 100%  cơ quan, đơn vị tổ chức hội nghị CBCC; 100% doanh nghiệp nhà nước và  80% doanh nghiệp ngoài nhà nước tổ chức hội nghị NLĐ.

- 100% doanh nghiệp nhà nước, 80% doanh nghiệp ngoài nhà nước có thương lượng và ký kết thỏa ước lao động tập thể.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, các đồng chí Nguyễn Doãn Lâm - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT, đồng chí Bùi Ánh Nguyệt - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nam Định đã biểu dương, ghi nhận những kết quả Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị trong nhiệm kỳ mới hoạt động Công đoàn ngành tiếp tục gắn với nhiệm vụ phát triển của ngành; thực hiện tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của CNVCLĐ. Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn và CNVCLĐ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết Công đoàn các cấp. Thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; tiếp tục phát động các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, thi đua phục vụ sự nghiệp CNH - HĐH nông nghiệp, nông thôn.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT khóa V, nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 21 đồng chí, bầu 09 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Công đoàn tỉnh Nam Định lần thứ XVII; bầu 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT Việt Nam lần thứ V./.

Đ/c Bùi Ánh Nguyệt - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu, tặng hoa chúc mừng đại hội

Đ/c Trần Văn Quý - Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT Việt Nam tặng hoa chúc mừng đại hội

Ban chấp hành Công đoàn ngành khóa V, nhiệm kỳ 2018 – 2023 ra mắt đại hội

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng đại hội

(Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT)
Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 07- Trần Nhật Duật – TP Nam Định
Điện thoại: 0228 3640067; Fax: 0228 3631435 .
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Hải Điền - Phó giám đốc Sở
GPXP Số 05/GP-TTĐT ngày 07/10/2015