Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 308
  • Trong tuần: 4469
  • Tất cả: 193957
Lượt xem: 334
Bản tin về Hội nghị triển khai nhiệm vụ sản xuất muối niên vụ 2017, phổ biển Nghị định về quản lý sản xuất, kinh doanh muối
    Ngày 24/5/2017 Sở Nông nghiệp & PTNT đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ sản xuất muối niên vụ 2017 phổ biến nghị định về quản lý sản xuất, kinh doanh muối tại thị trấn Quất Lâm. Đồng chí Hoàng Thị Tố Nga – PGĐ Sở Nông nghiệp & PTNT dự và chỉ đạo hội nghị

Đ/c Hoàng Thị Tố Nga – PGĐ Sở Nông nghiệp & PTNT chỉ đạo hội nghị

    Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị chuyên môn của Sở Nông nghiệp & PTNT, Sở Tài nguyên và môi trường, Sở Khoa học và công nghệ, Sở Y tế; về dự hội nghị còn có đồng chí Vũ Xuân Tình – PCT UBND huyện Giao Thủy, các đồng chí đại diện lãnh đạo các xã, các HTX có sản xuất muối và 16 doanh nghiệp chế biến, kinh doanh muối trên địa bàn toàn tỉnh.

    Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Tố Nga – PGĐ Sở Nông nghiệp & PTNT đã chỉ ra các khó khăn tồn tại, các vấn đề trọng tâm cần giải quyết đối với nghề muối; chỉ đạo hội nghị đồng chí yêu cầu các đại biểu tập trung thảo luận sâu về các vấn đề liên quan tới việc duy trì và phát triển nghề sản xuất muối trong tỉnh.

    Hội nghị đã được nghe đồng chí Trần Xuân Lại – Chi cục trưởng Chi cục QLCL Nông lâm sản và thủy sản trình bày báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh muối năm 2016 phương hướng nhiệm vụ sản xuất năm 2017; Nghị định 09/2016/NĐ-CP quy định về tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm, Nghị định 40/2017/NĐ-CP về quản lý sản xuất kinh doanh muối, Nghị định 43/2017/NĐ-CP về ghi nhãn hàng hóa. Đặc biệt hội nghị đã được nghe 3 ý kiến tham luận của các đại biểu đại diện cho lãnh đạo 3 huyện ven biển Giao Thủy, Hải Hậu, Nghĩa Hưng; 5 tham luận của đại diện các HTX, doanh nghiệp chế biến về quản lý sản xuất, kinh doanh muối. Các tham luận đã tập trung sâu vào các vấn đề khó khăn trọng tâm về nghề muối như quy hoạch sản xuất, vay vốn ngân hàng, giá muối thấp bấp bênh, tăng cường vi chất i ốt vào muối ... và đề xuất các giải pháp với Chính phủ, UBND tỉnh có cơ chế chính sách cụ thể để ổn định, giữ vững và phát triển sản xuất, kinh doanh muối.

    Kết luận hội nghị đồng chí Hoàng Thị Tố Nga – PGĐ Sở Nông nghiệp & PTNT đã tiếp thu các ý kiến tham luận của các vị đại biểu, Sở Nông nghiệp & PTNT sẽ tham mưu cho UBND tỉnh về cơ chế chính sách tháo gỡ khó khăn cho nghề muối trong tỉnh. Yêu cầu phòng nông nghiệp & PTNT các huyện tham mưu đồng bộ các giải pháp cho UBND huyện về sản xuất muối. Tổ chức lại sản xuất, xây dựng các chuỗi sản xuất gắn với khoa học công nghệ nhằm giúp cho diêm dân ổn định sản xuất, giữ vững nghề muối, các doanh nghiệp được tiếp cận các nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng, trang thiết bị để nâng cao chất lượng sản phẩm, cạnh tranh trên thị trường nâng hiệu quả kinh tế cho diêm dân.

                                            Chi cục QLCL Nông lâm sản và thủy sản


Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 07- Trần Nhật Duật – TP Nam Định
Điện thoại: 0228 3640067; Fax: 0228 3631435 . 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Hải Điền - Phó giám đốc Sở 
GPXP Số 05/GP-TTĐT ngày 07/10/2015
Thiết kế : VNPT Nam ĐỊnh