Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 241
  • Trong tuần: 7107
  • Tất cả: 253572
Lượt xem: 433
Hội nghị tập huấn công tác thanh tra chuyên ngành Nông nghiệp & PTNT tỉnh Nam Định năm 2017
    Được sự đồng ý của Lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về công tác thanh tra. Ngày 23/3/2017 Thanh tra Sở tổ chức Hội nghị tập huấn Thông tư số 05/2014/TT-TTCP ngày 16/10/2014 của Thanh tra Chính phủ quy định về tổ chức, hoạt động, quan hệ công tác của đoàn thanh tra và trình tự, thủ tục tiến hành một cuộc thanh tra và Thông tư số 33/2016/TT-BNN&PTNT ngày 31/10/2016 của Bộ Nông nghiệp &PTNT quy định về trình tự, thủ tục tiến hành một cuộc thanh tra chuyên ngành và trang phục, thẻ công chức thanh tra chuyên ngành Nông nghiệp & PTNT.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Doãn Lâm - Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc sở; chủ trì Hội nghị ông Lê Văn Chiêm - Chánh thanh tra Sở; các đồng chí Lãnh đạo phòng Tổ chức - cán bộ, Tài chính - Kế toán, Văn phòng Sở, Thanh tra Sở; Lãnh đạo các Chi cục được giao thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành cùng các đồng chí cán bộ, thanh tra viên Thanh tra Sở và các đồng chí công chức được giao thực hiện công tác thanh tra chuyên ngành tại các Chi cục. Ông Lê Văn Chiêm khai mạc Hội nghị tập huấn công tác thanh tra chuyên ngành Nông nghiệp & PTNT năm 2017.

Ông Lê Văn Chiêm – Chánh thanh tra Sở khai mạc Hội nghị tập huấn

 công tác thanh tra chuyên ngành Nông nghiệp & PTNT năm 2017

    Phát biểu tại Hội nghị tập huấn ông Nguyễn Doãn Lâm, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Sở, đã chỉ rõ thanh tra là một chức năng thiết yếu của cơ quan quản lý nhà nước, là phương thức đảm bảo pháp chế, tăng cường kỷ luật trong quản lý nhà nước; nhằm ngăn ngừa, phát hiện và xử lý những hành vi vi phạm pháp luật. Qua thanh tra việc thực hiện chính sách, pháp luật, nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong ngành Nông nghiệp ngày càng tốt hơn và đạt hiệu quả cao hơn. Nhằm phát huy những nhân tố tích cực, phòng ngừa, xử lý các sai phạm, tạo thêm sức mạnh tổng hợp để góp phần thúc đẩy hoàn thành nhiệm vụ, hoàn thiện cơ chế quản lý; bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh vì lẽ đó Thanh tra là 1 khâu thiết yếu không thể thiếu được trong hoạt động quản lý nhà nước “Thanh tra là tai mắt của trên, là bạn của dưới”. 


Ông Nguyễn Doãn Lâm - Bí thư Đảng ủy Sở, Phó giám đốc Sở phát biểu tại hội nghị

    Đồng thời ông cũng yêu cầu Lãnh đạo Thanh tra Sở, Lãnh đạo các Chi cục cần nắm vững những nội dung cơ bản của Luật Thanh tra và các văn bản hướng dẫn Luật để chỉ đạo; Các đồng chí cán bộ, thanh tra viên và công chức được giao nhiệm vụ  thanh tra chuyên ngành phải nghiêm túc tiếp thu những nội dung mà đồng chí Nguyễn Thế Tạo - Phó chánh thanh tra Sở triển khai theo chương trình tập huấn Thông tư số 05/2014/TT-TTCP ngày 16/10/2014 của Thanh tra Chính phủ; Thông tư số 33/2016/TT-BNN&PTNT ngày 31/10/2016 của Bộ Nông nghiệp & PTNT; Chế độ báo cáo công tác thanh tra chuyên ngành và giải đáp một số những vướng mắc về trình tự, nội dung, nhật ký, hồ sơ một cuộc thanh tra chuyên ngành.

    Kết thúc Hội nghị tập huấn cán bộ, thanh tra viên và công chức được giao nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành đã được trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản về tổ chức, hoạt động, quan hệ công tác, trình tự, thủ tục một cuộc thanh tra chuyên ngành; trang phục, thẻ công chức…để vận dụng và triển khai thực hiện có hiệu quả khi tiến hành hoạt động thanh tra chuyên ngành Nông nghiệp & PTNT trên địa bàn tỉnh./.

                                      THANH TRA SỞ NÔNG NGHIỆP & PTNT


Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 07- Trần Nhật Duật – TP Nam Định
Điện thoại: 0228 3640067; Fax: 0228 3631435 . 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Hải Điền - Phó giám đốc Sở 
GPXP Số 05/GP-TTĐT ngày 07/10/2015
Thiết kế : VNPT Nam ĐỊnh