• Tất cả: 120555
Lượt xem: 166
Tập huấn nâng cao năng lực sử dụng vũ khí và công cụ hỗ trợ cho lực lượng Kiểm lâm Nam Định.

Chi cục Kiểm lâm Nam định thực hiện chức năng quản lý nhà nước chuyên ngành và tổ chức thực thi pháp luật về bảo vệ, phát triển rừng và quản lý lâm sản trên địa bàn tỉnh; được cấp vũ khí và công cụ hỗ trợ để quản lý, sử dụng theo quy định.

Sáng ngày 16/4/2018, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Nam Định phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự thành phố tổ chức lớp tập huấn về quản lý, sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ, nhằm nâng cao nhận thức, năng lực của lực lượng Kiểm lâm trong công tác quản lý, sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ.

Lớp tập huấn tổ chức từ ngày 16/4 đến 19/4/2018, chia thành 2 đợt; huấn luyện cho 31 học viên là lãnh đạo Chi cục, các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc và các cán bộ, công chức Chi cục Kiểm lâm;
Các học viên tham gia lớp tập huấn được giảng viên của Ban Chỉ huy quân sự thành phố Nam Định trang bị các kiến thức cơ bản về sử dụng vũ khí; cụ thể phổ biến tác dụng, tính năng, cấu tạo của súng tiểu liên AK, súng ngắn K54 và hướng dẫn kỹ năng tháo, lắp thông thường, tư thế, động tác bắn súng.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm nâng cao nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật và vai trò trách nhiệm của lực lượng Kiểm lâm Nam Định trong công tác quản lý, sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ; nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo xử lý có hiệu quả các tình huống đúng chức trách, nhiệm vụ được giao.
Sau khóa tập huấn, các học viên được kiểm tra bắn súng trên máy tập bắn tại Ban Chỉ huy quân sự thành phố để đánh giá, phân loại chất lượng các học viên./.

Dương Thị Nhung - Chi cục Kiểm lâm

Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 07- Trần Nhật Duật – TP Nam Định
Điện thoại: 0228 3640067; Fax: 0228 3631435 .
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Hải Điền - Phó giám đốc Sở
GPXP Số 05/GP-TTĐT ngày 07/10/2015