Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 223
  • Trong tuần: 7089
  • Tất cả: 253554
Lượt xem: 600
Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nam Định tổ chức Lễ phát động Tháng hành động Bảo vệ nguồn lợi thủy sản năm 2018 và thả giống phóng sinh tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Để bảo vệ phát triển nguồn lợi thủy sản theo hướng bền vững, hàng năm  Sở Nông nghiệpPTNT đã phối hợp với các cơ quan chức năng và chính quyền các địa phương triển khai thực hiện các văn bản pháp luật quy định về bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản, thường xuyên tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng các văn bản của Nhà nước về công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp với các ngành, các địa phương tổ chức tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về bảo vệ nguồn lợi thủy sản. 

Với mục đích tăng cường các hoạt động bảo vệ môi trường, đồng thời nâng cao nhận thức của cng đồng và vận động các tầng lớp nhân dân có những hành động thiết thực trong việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản và giữ gìn vệ sinh môi trường, tài nguyên thiên nhiên; Góp phần bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản nhằm phục hồi nguồn lợi thủy sản có giá trị kinh tế và nghiên cứu khoa học, đặc biệt là nguồn lợi thủy sản vùng ven bờ; gắn với quản lý có hiệu quả các hoạt động khai thác thủy sản nhằm phát triển sản xuất thủy sản bền vững, có trách nhiệm với môi trường, đồng thời giữ gìn tính đa dạng sinh học của tài nguyên sinh vật biển.

Ngày 30/3/2018, Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nam Định tổ chức Lễ phát động Tháng hành động Bảo vệ nguồn lợi thủy sản năm 2018 và thả giống phóng sinh tái tạo nguồn lợi thủy sản xuống sông Hồng.

 Tham dự buổi lễĐ/c Hoàng Thị Tố Nga - PGĐ Sở Nông nghiệp và PTNT; Ni trưởng Thích Đàm Hiền - Phó Ban trị sự hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nam Định; Đại đức Thích Giác Vũ - Chánh văn phòng Ban trị sự hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nam Định; lãnh đạo BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh; UBND xã Mỹ Tân và lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở có liên quan, cùng các tăng, ni, phật tử trên địa bàn TP Nam Định.

Tại buổi lễ, đ/c Hoàng Thị Tố Nga - PGĐ Sở Nông nghiệp và PTNT thay mặt cho ngành Nông nghiệp và PTNT phát động Tháng hành động bảo vệ nguồn lợi thủy sản năm 2018 với chủ đề : “Bảo vệ nguồn lợi thủy sản vì sự phát triển bền vững”, đồng thời phân công nhiệm vụ cho các phòng, ban, đơn vị có liên quan của Sở, tăng cường các hoạt động bảo vệ môi trường, đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng và vận động các tầng lớp nhân dân có những hành động thiết thực và hiệu quả trong việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản, giữ gìn vệ sinh môi trường; tuyên truyền hướng dẫn người dân nên thả các loài thủy sản bản địa, có giá trị kinh tế, không thả các loài thủy sản ngoại lai xâm hại; gắn với quản lý có hiệu quả các hoạt động khai thác thủy sản nhằm phát triển sản xuất thủy sản bền vững, đồng thời giữ gìn tính đa dạng sinh học của tài nguyên sinh vật biển.

Cũng tại buổi lễ, Đại đức Thích Giác Vũ - Chánh văn phòng Ban trị sự hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nam Định đã phát biểu hưởng ứng Tháng hành động bảo vệ nguồn lợi thủy sản; đối với các tăng, ni, phật tử việc thả giống phóng sinh là hành động tốt đẹp. Tuy nhiên, thả phóng sinh các loài thủy sản phải đúng cách và có khoa học, không nên thả các loài thủy sản ngoại lai xâm hại, lấn chiếm nơi sinh sống hoặc gây hại đối với các loài sinh vật bản địa, làm mất cân bằng sinh thái tại nơi chúng xuất hiện.

Ngay sau buổi lễ,
Sở Nông nghiệp và PTNT cùng với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, chính quyền địa phương, lực lượng đoàn viên thanh niên của Sở và các tăng, ni, phật tử trên địa bàn TP Nam Định đã tham gia thả giống phóng sinh tái tạo nguồn lợi thủy sản nước ngọt xuống lưu vực sông Hồng./.

                                            Vũ Đức Vinh - Chi cục Thủy sản Nam Định


Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 07- Trần Nhật Duật – TP Nam Định
Điện thoại: 0228 3640067; Fax: 0228 3631435 . 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Hải Điền - Phó giám đốc Sở 
GPXP Số 05/GP-TTĐT ngày 07/10/2015
Thiết kế : VNPT Nam ĐỊnh