Thống kê truy cập
 • Đang online: 4
 • Hôm nay: 297
 • Trong tuần: 4458
 • Tất cả: 193946
 • 29/08/2017

  Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Nam Định tổ chức hội nghị phổ biến, triển khai Luật Thú y

  Luật Thú y 2015 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2016, đây là căn cứ pháp lý cao nhất trong công tác thú y. Để Luật Thú y và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Thú y đi vào cuộc sống, giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh trong hoạt động của ngành, từ ngày 09/11 đến ngày 25/11/2016 Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Nam Định đã tổ chức 03 hội nghị tập huấn phổ biến Luật thú y cho 229 Trưởng thú y các xã, phường, thị trấn trong tỉnh và hơn 60 cán bộ công chức, viên chức của Chi cục.

 • 26/01/2016

  Biện pháp chống rét cho gia súc, gia cầm

  Theo dự báo của Trung tâm khí tượng Thủy văn Trung ương, thời tiết trong trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Mùi có nhiều diễn biến phức tạp. Đặc biệt hiện nay Nam Định và các tỉnh phía Bắc đang  trải qua đợt không khí lạnh mạnh nhất trong nhiều thập niên trở lại đây. Thời tiết chuyển lạnh, có lúc đi kèm mưa phùn, rét đậm, rét hại kéo dài làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ đàn vật nuôi; đây là một trong những yếu tố gây hại cho sức khoẻ đàn gia súc, gia cầm, làm giảm sức đề kháng và dễ mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như: Lở mồm long móng, Cúm gia cầm, Tai xanh ở lợn và các bệnh về đường hô hấp ... Nếu không được chăm sóc nuôi dưỡng, phòng chống đói rét tốt sẽ gây thiệt hại lớn về kinh tế cho người chăn nuôi.

 • 13/11/2015

  Bệnh dịch tả vịt và biện pháp phòng chống

      Bệnh dịch tả vịt là bệnh truyền nhiễm cấp tính do một vi rút thuộc nhóm Herpes gây bại huyết, xuất huyết cho vịt với triệu chứng đặc trưng là sốt cao, sưng phù đầu, mù mắt, tiêu chảy phân trắng xanh, biểu hiện thần kinh nghẹo đầu. Bệnh gây thiệt hại nặng nề về kinh tế cho người chăn nuôi do tỷ lệ chết rất cao (30-90%), giảm sản lượng trứng.

 • 23/02/2015

  Bệnh viêm phổi địa phương của lợn (suyễn lợn) (Swine Enzootic Pneumonia: SEP)

 • 25/11/2014

  Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác xây dựng Trung tâm Giống lợn chất lượng cao cơ sở 2 tại tỉnh Nam Định

      Thực hiện Thông báo số 7247/TB-BNN-VP ngày 10/9/2014 về ý kiến kết luận của Bộ trưởng Cao Đức Phát tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nam Định, ngày 22/11/2014 vừa qua, tại Sở Nông nghiệp và PTNT Nam Định đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác xây dựng Trung tâm Giống lợn chất lượng cao cơ sở 2 – Học viện Nông nghiệp Việt Nam tại Nam Định.  Tham dự buổi lễ, về phía Học viện Nông nghiệp Việt Nam có GS.TS Trần Đức Viên - Giám đốc Học viện, PGS.TS Vũ Đình Tôn - Trưởng khoa Chăn nuôi và Nuôi trồng thủy sản, TS. Hán Quang Hạnh - Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo nghề chăn nuôi. Về phía tỉnh Nam Định có ông Nguyễn Viết Hưng - Phó chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Phùng Hoan - Giám đốc Sở Sở Nông nghiệp & PTNT, các đồng chí đại diện một số ban ngành và ông Vũ Trọng Nghĩa - Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Đầu tư Biển Đông (đơn vị tham gia thực hiện chương trình hợp tác).

 • 13/10/2014

  Bệnh dại và biện pháp phòng, chống

  Bệnh dại là một bệnh truyền nhiễm cấp tính chung cho nhiều loài gia súc và người do một vi rút hướng thần kinh gây ra, thường gây rối loạn thần kinh bắt đầu từ não và tủy sống. Vật bị bệnh thường điên cuồng hay bại liệt, tỉ lệ chết tới 100%.

 • 24/09/2014

  Trung tâm KNKN Nam Định xây dựng mô hình Chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng cỏ nuôi dê sinh sản

  Thực hiện đề án tái cơ cấu Ngành nông nghiệp theo hướng gia tăng giá trị sản phẩm và phát triển bền vững, trong đó có chủ trương chuyển đổi linh hoạt đất trồng lúa kém hiệu quả sang nuôi trồng cây, con khác có giá trị kinh tế hơn. Năm 2014 Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư Nam Định đã xây dựng mô hình “ Chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng cỏ nuôi dê sinh sản” tại xã Giao Thiện huyện Giao Thủy với mục tiêu nâng cao giá trị thu nhập trên 1 diện tích đất canh tác, tăng hiệu quả kinh tế cho người sản xuất.

 • 19/09/2014

  Vệ sinh, tiêu độc, khử trùng, bảo vệ an toàn cho đàn vật nuôi

  Những ngày này công tác vệ sinh, tiêu độc, khử trùng chuồng trại chăn nuôi, nơi buôn bán, giết mổ gia súc, gia cầm (GSGC) tại các địa phương trên địa bàn tỉnh đang được thực hiện nghiêm túc, triệt để. Đây là một biện pháp hữu hiệu tiêu diệt mầm bệnh ngoài môi trường, ngăn chặn sự phát sinh, bùng phát và lây lan dịch bệnh trên đàn GSGC; góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng và môi trường, bảo vệ chăn nuôi.

 • 27/06/2014

  Trạm Thú y huyện Xuân Trường tổ chức tiêm phòng vắc xin bổ sung cho đàn gia súc, gia cầm

  Hiện nay, do điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài làm giảm sức đề kháng của đàn vật nuôi, tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát  sinh, lây lan các loại dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Để bảo vệ an toàn cho đàn vật nuôi, thực hiện sự chỉ đạo của Sở Nông nghiệp & PTNT và UBND huyện Xuân Trường, Trạm Thú y huyện tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các chủ trang trại, gia trại và các hộ chăn nuôi chủ động làm tốt công tác phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Biện pháp chủ yếu là quản lý giám sát chặt chẽ đàn vật nuôi, thực hiện vệ sinh khử trùng tiêu độc chuồng trại, khu vực chăn nuôi đặc biệt là tổ chức tiêm phòng bổ sung kịp thời cho số gia súc, gia cầm mới phát sinh chưa được tiêm phòng.

 • 17/03/2014

  Hướng dẫn tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm

  Từ đầu năm 2014 đến nay dịch bệnh nguy hiểm ở gia súc, gia cầm phát sinh tại nhiều địa phương trên địa bàn cả nước và có chiều hướng lây lan ra diện rộng. Tại tỉnh ta ngày 06/02/2014 phát hiện ổ dịch cúm gia cầm tại xã Giao Hà, huyện Giao Thủy số gia cầm phải tiêu hủy là 510 con.

  1 2 3 4 
Cơ quan chủ quản: Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nam Định
Địa chỉ: Số 07- Trần Nhật Duật – TP Nam Định
Điện thoại: 0228 3640067; Fax: 0228 3631435 . 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Hải Điền - Phó giám đốc Sở 
GPXP Số 05/GP-TTĐT ngày 07/10/2015
Thiết kế : VNPT Nam ĐỊnh