Trạm Thú y huyện Xuân Trường tổ chức tiêm phòng vắc xin bổ sung cho đàn gia súc, gia cầm
15:45' 27/6/2014

Hiện nay, do điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài làm giảm sức đề kháng của đàn vật nuôi, tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát  sinh, lây lan các loại dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Để bảo vệ an toàn cho đàn vật nuôi, thực hiện sự chỉ đạo của Sở Nông nghiệp & PTNT và UBND huyện Xuân Trường, Trạm Thú y huyện tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các chủ trang trại, gia trại và các hộ chăn nuôi chủ động làm tốt công tác phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Biện pháp chủ yếu là quản lý giám sát chặt chẽ đàn vật nuôi, thực hiện vệ sinh khử trùng tiêu độc chuồng trại, khu vực chăn nuôi đặc biệt là tổ chức tiêm phòng bổ sung kịp thời cho số gia súc, gia cầm mới phát sinh chưa được tiêm phòng.

Cán bộ thú y xã Xuân Tiến - Xuân Trường tiêm vắc xin cúm cho đàn gia cầm

Thời gian tới, theo dự báo thời tiết sẽ tiếp tục nắng nóng kéo dài kèm theo mưa, úng dẫn đến nguy cơ phát sinh dịch bệnh là rất cao. Để chủ động phòng bệnh cho đàn vật nuôi, Trạm thú y huyện đề nghị các địa phương, các hộ chăn nuôi tăng cường chống nóng và đề phòng ngập úng cho đàn vật nuôi; giám sát dịch bệnh đến tận hộ chăn nuôi khi phát hiện thấy gia súc, gia cầm ốm chết bất thường phải báo ngay cho Trạm thú y để xác minh xử lý kịp thời; quản lý chặt chẽ việc xuất, nhập gia súc, gia cầm ra vào địa bàn; tiếp tục thực hiện tiêm phòng bổ sung triệt để cho số gia súc, gia cầm mới phát sinh; thường xuyên vệ sinh tiêu độc khử trùng khu vực chuồng nuôi, các chợ, khu vực giết mổ gia súc, gia cầm./.

Trạm Thú y huyện Xuân Trường