Tập huấn nâng cao năng lực quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông sản, thủy sản cho cán bộ địa phương tại huyện Giao Thủy
8:1' 19/11/2015


    Triển khai thực hiện năm hành động vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực Nông nghiệp 2015 đã được UBND tỉnh và lãnh đạo Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn phê duyệt. Theo đề nghị của Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Giao Thủy về việc triển khai chương trình phối hợp hoạt động giữa Hội nông dân, Mặt trận tổ quốc VN và Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Giao Thủy về việc giám sát việc thực hiện pháp luật về sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp  giai đoạn 2014 - 2020, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã phối hợp với phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Giao Thủy mở lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông sản, thủy sản cho cán bộ cấp huyện, cấp xã trên địa bàn huyện Giao Thủy tại Hội trường Mặt trận tổ quốc huyện Giao Thủy – Thị trấn Ngô Đồng – huyện Giao Thủy.

    Đến dự và chỉ đạo lớp tập huấn có ông Đinh Hữu Thám – Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản; ông Phùng Văn Nhân – Phó chủ tịch UBND huyện Giao Thủy cùng các cán bộ là lãnh đạo, chuyên viên phòng ban, đơn vị liên quan gồm: Phòng cây trồng – Sở Nông nghiệp & PTNT, Chi cục Bảo vệ thực vật, Chi cục Thú y.

    Phát biểu khai mạc hội nghị ông Phùng Văn Nhân – PCT UBND huyện Giao Thủy đã chỉ rõ công tác quản lý chất lượng VTNN và sản phẩm nông lâm thủy sản là nhiệm vụ trọng tâm trong việc phát triển sản xuất hàng hóa và đảm bảo ATTP sản phẩm nông lâm thủy sản cho người tiêu dùng, đồng thời ông đã yêu cầu các giảng viên truyền đạt các nội dung sát với yêu cầu thực tiễn, các học viên nghiêm túc tiếp thu và thực hiện triển khai nhiệm vụ.

    Lớp tập huấn được tổ chức với sự tham gia của 90 học viên là các cán bộ quản lý cấp huyện, các cán bộ thú y, khuyến nông cấp xã trực tiếp thực hiện công tác quản lý chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn huyện Giao Thủy. Các học viên đã được các giảng viên là cán bộ của Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản trực tiếp truyền đạt kiến thức về: Các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thủy sản; Hướng dẫn triển khai Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT và Thông tư 51/2014/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và PTNT. Bên cạnh đó cán bộ của Phòng cây trồng, Chi cục Bảo vệ thực vật và Chi cục Thú y cũng đã truyền đạt nội dung về: Phương pháp nhận biết một số loại VTNN giả, kém chất lượng; Hướng dẫn sử dụng phân bón, thuốc BVTV, thuốc thú y, hóa chất, chế phẩm sinh học đảm bảo ATTP và vệ sinh môi trường.

    Phát biểu bế mạc hội nghị ông Đinh Hữu Thám – Phó chi cục trưởng Chi cục QLCL Nông lâm sản và thủy sản đã nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm trong việc triển khai công tác quản lý VTNN và sản phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn huyện, vai trò và trách nhiệm của UBND cấp huyện, UBND cấp xã trong việc triển khai nội dung năm ATTP và các đợt cao điểm.

Kết thúc khóa học các học viên đã được trang bị đầy đủ kiến thức mới nhất để triển khai thực hiện tốt công tác quản lý chất lượng VTNN và sản phẩm nông lâm thủy sản thuộc đối tượng quản lý trên địa bàn.
                                                                            Chi cục QLCLNLTS